Xem ngày quan trọng ra sao với lễ động thổ làm nhà

Ngày đăng: 06/10/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 210 lượt

Một trong các sự kiện quan trọng của đời người xây dựng nhà ở do đó cần đầu tư rất nhiều. Phong tục người Việt luôn có những lễ cúng để mong cầu những điều may mắn. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Xem tuổi quan trọng ra sao với lễ động thổ làm nhà qua bài viết dưới đây.

Căn cứ tuổi để xem ngày động thổ làm nhà

Mỗi nơi, mỗi vùng đều có luật lệ riêng của khu đó, theo quan niệm phong thủy người Việt việc làm động đến đất đai đều phải có các nguyên tắc nhất định. Đặc biệt là lễ động thổ làm nhà là việc trọng đại của đời người, càng phải kiểm tra kỹ càng thời gian có phù hợp với người chủ hay không.

Làm sao tổ chức lễ động thổ làm nha

Căn cứ tuổi nam

Lựa chọn ngày tốt để tổ chức lễ động thổ làm nhà thông thường dựa vào tuổi người chồng, người đàn ông trong gia đình. Hoặc nếu không hợp tuổi có thể mượn tuổi người đàn ông khác để xem. Gia chủ nên hiểu rõ và biết được người được mượn tuổi tính tình phóng khoáng, bao dung, kinh tế tài chính khá giả và trong nhà không có tang.

Trong phong thủy có nguyên tắc “âm thuận tòng dương”, tức là người nam là dương, người nữ là âm, tuân theo quy luật ngũ hành âm dương thuật số. Người đàn ông trong gia đình được ví như trụ cột chống đỡ ngôi nhà nên dựa vào tuổi của họ với nhiều ý nghĩa. Sự mạnh mẽ của người đàn ông thể hiện sự thịnh vượng, vững chãi phát triển của gia đình sau này. Chính vì vậy mà việc động thổ cũng như việc thiết kế nội ngoại thất, màu sắc vật dụng thường luôn được căn cứ vào tuổi gia chủ là người nam.

Lựa chọn ngày động thổ làm nhà

Căn cứ tuổi nữ

Trường hợp gia chủ là nữ thì giải quyết như thế nào? Điều này vô cùng bình thường, vẫn cứ xem tuổi của nữ gia chủ cho ngày động thổ làm nhà thôi. Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta không nên quá cứng nhắc với các quy tắc cỗ xưa. Phụ nữ hiện đại cũng không thua kém gì cánh mày râu, nên việc căn cứ vào tuổi nữ giới là việc hết sức bình thường, điều này phá vỡ việc cổ xúy cho quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Ngày nay, trong xu hướng hội nhập nền kinh tế thế giới thì tầm quan trọng cũng như vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định. Tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế hay chính trị, vai trò của người phụ nữ ngày càng được xem trọng. Trong rất nhiều gia đình Việt, không khó để tìm được những người phụ nữ là trụ cột gia đình. Vì vậy việc xem ngày động thổ dựa vào tuổi của người phụ nữ cũng là điều không quá đặc biệt hay kiêng kỵ.

Chọn giờ tốt để động thổ làm nhà

Bên cạnh yếu tố tuổi tác gia chủ, lựa chọn ngày giờ, phương hướng cũng nằm trong quy trình thực hiện tổ chức lễ động thổ. Những giờ tố cần được chú ý như giờ đại an, tiểu cát, tốc hỷ.

Trong một ngày, có những giờ hoàng đạo, hắc đạo trải dài suốt 24 tiếng. Việc của bạn là tìm một người thầy giỏi để xem các giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi đã được xác định. Ngày giờ tốt là bước khởi đầu thành công cho quá trình xây dựng sắp tới được suôn sẻ, an toàn, may mắn.

Bên cạnh giờ tốt là giờ hắc đạo (giờ xấu) cũng được xác định để né tránh phạm phải. Dù tin hay không thì việc né tránh những điều được cho là không may mắn cũng là việc nên làm. Cứ theo quan niệm của người xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, như vậy mọi chuyện sẽ đến với gia chủ êm đẹp hơn.

Mâm cúng động thổ làm nhà

Chọn ngày tốt để động thổ làm nhà

Ngày đặt móng xây nhà mới, lựa chọn chòm sao tốt như thiên hợp đức, thiên tài, tuế hợp, thiên quý, trực tinh, giải thần. Đó là những chòm sao tốt mang lại may mắn cho công trình, đặc biệt là tốt cho gia chủ về sau này hanh thông, tài lộc, như ý.

Ngoài ra, các chòm sao cần chú ý tránh xa như địa tặc, không phòng, trùng tang, quỷ khốc, kim thần thất sát. Nhiều người cho rằng mọi chuyện sẽ trắc trở, khó khăn khi bị những sao này chiếu trúng.

Hơn nữa, khi tuổi gia chủ vướng phải năm hạn, sao xấu như kim lâu, tam tai, hoàng ốc phải thực hiện giải hạn để có lễ động thổ thuận lợi. Do đó, việc kiểm tra tuổi và năm hạn cần được quan tâm sâu sắc.

Trên đây là Xem tuổi quan trọng ra sao với lễ động thổ làm nhàSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về loại hình sự kiện quan trọng với các công trình xây dựng. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc lên kế hoạch cho lễ động thổ gia đình diễn ra thành công tốt đẹp.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan