Vai trò quan trọng của dịch vụ múa lân sư rồng trong sự kiện

Ngày đăng: 17/08/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1148 lượt

Chúng ta thường bắt gặp màn trình diễn múa lân sư rồng khi bắt đầu một sự kiện. Tại sao ban tổ chức lại tốn kém cho tiết mục này? Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Vai trò quan trọng của dịch vụ múa lân sự kiện qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của múa lân sư rồng

Trong dân gian, múa lân là một môn nghệ thuật có nguồn gốc từ Trung Hoa. Môn nghệ thuật xuất phát từ đường phố, đa số là các võ sinh trong lò võ của các môn phái. Múa lân không chỉ đơn giản là cầm đầu lân lắc lắc, đó là cả quá trình tập luyện theo nhịp trống.

Việt Nam với lịch sử hơn 1000 năm Bắc Thuộc cho nên chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc. Trong đó phải kể đến bộ môn nghệ thuật dân gian múa Lân, chúng được duy trì từ xưa đến nay. Vẫn chưa có dấu hiệu thui chột, được duy trì trong các dịp lễ Tết hay những dịp trọng đại. Từ đó trở thành nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam nói chung và các nước phương Đông nói riêng.

Nhưng sau khi nét văn hóa này tồn tại ở Việt Nam một khoảng rất dài, trải qua biết bao nền văn minh, lịch sử. Môn nghệ thuật này cũng chuyển biến để thích nghi những đặc trưng của từng vùng từ tạo hình, hình thức biểu diễn cho đến nhịp điệu tiếng trống. Điều đó tạo nên sự đa dạng trong văn hóa Việt Nam.

Nguồn gốc múa lân sự kiện

Nguồn gốc múa lân sự kiện

Ý nghĩa của múa lân sư rồng

Lân là một trong các tứ linh: “Long, Lân, Quy, Phụng” mang lại may mắn tài lộc,… Biểu tượng của sức mạnh siêu nhiên, những thần thú mang tiên khí có thể xua đuổi tà khí, yêu mà quỷ quái.

Múa lân thường múa theo đội hình, trong đó có ông Địa là một nhân vật với tạo hình mặt vui vẻ luôn tươi cười, cái bụng thật to. Người Việt Nam tin rằng, ông Địa là đại diện của Đất trong tín ngưỡng Phật giáo có khả năng kêu gọi Lân về và mang đến điềm lành. Như thường thấy, ông Địa luôn đi trước lân mở đường dẫn lối cho lân với ngụ ý dẫn dắt sự may mắn vào nhà.

Hình ảnh múa lân xuất hiện trong những ngày Tết truyền thống dân tộc người Việt. Bên cạnh đoàn lân luôn có tiếng trống, chập chả tạo nên âm thanh sôi nổi, náo nhiệt. Ngoài ra, không chỉ riêng ngày tết mà các sự kiện quan trọng như khai trương, khánh thành cũng tổ chức múa lân sự kiện như một sự cầu may mắn, hanh thông.

Ý nghĩa tiết mục múa lân sư rồng

Ý nghĩa tiết mục múa lân sư rồng

Vai trò của dịch vụ múa lân đối với sự kiện hiện nay?

Bắt đầu sự kiện luôn là màn biểu diễn lân sư rồng, màn trình diễn gây ấn tượng mạnh để thu hút sự chú ý của người tham gia. Đây là tiết mục cần thiết khi bạn tổ chức lễ khai trương, lễ khánh thành vì tiếng trống vang dội không chỉ thu hút khách mời, những người xung quanh cũng sẽ nhìn xem sự kiện gì đang diễn ra, họ sẽ chú ý đến thương hiệu của bạn.

Các dịch vụ múa lân sự kiện hiện nay được tập dợt rất nhiều bài diễn độc đáo mới lạ cho các sự kiện khác nhau. Bạn chỉ cần liên hệ sẽ được tư vấn phù hợp với ngân sách mà bạn có thể chi trả cho các tiết mục.

Vai trò múa lân sự kiện

Vai trò múa lân sự kiện

Ngoài ra, hình ảnh lân sư rồng còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với các sự kiện:

  • Hình ảnh mang truyền thống dân tộc Việt Nam. Tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, và phát triển mạnh mẽ cho sự nghiệp kinh doanh của gia chủ.
  • Tạo sự rộn ràng đầy nhiệt huyết nên rất phù hợp với giây phút chào mừng.
  • Một cách quảng bá thương hiệu hiệu quả, tạo điểm nhấn cho sự kiện.

Hiểu được Vai trò quan trọng của dịch vụ múa lân sự kiện nên Sự kiện Ngàn Thông cung cấp thêm thông tin để quý khách hàng hiểu rõ hơn về sự xuất hiện của Lân sư rồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp gói dịch vụ múa lân để phục vụ kèm các sự kiện chuyên nghiệp khác của công ty. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Mời bạn xem thêm:

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan