Trang trí trung thu tạo đêm hội trăng rằm ấn tượng

Cách trang trí trung thu ấn tượng không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 17/06/2019 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 330 lượt

Ngày nay, các công ty thường tổ chức sự kiện rằm trung thu nhằm giúp nhân viên và con em được vui chơi, giải trí trong ngày hội truyền thống của dân tộc. Ngoài ra còn giúp những người con xa quê cảm thấy ấm áp hơn trong ngày đoàn viên này. Để sự kiện trung thu được tổ chức thành công và ấn tượng thì khâu trang trí là phần quan trọng nhất. Vì đây là điểm thu hút người xem cũng như tạo không khí cho toàn sự kiện. Vậy làm thế nào để trang trí trung thu thực sự ấn tượng? Cùng Ngàn Thông tìm hiểu những đặc điểm này nhé!

Mâm cổ trang trí trung thu

Mâm cổ trang trí trung thu

Các kiểu trang trí trung thu không thể bỏ qua

Trung thu được biết đến là một sự kiện đã có từ lâu đời và vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay. Để có được sự kiện trung thu ấn tượng cho các em thiếu nhi, thì chúng ta cần trang trí trung thu cũng như có những hoạt động đặc trưng để có thể tổ chức đêm hội trung thu tuyệt vời cho các em thiếu nhi.

Mâm ngũ quả trang trí trung thu

Mâm ngũ quả là vật không thể thiếu trong ngày Trung thu.  “Ngũ”  quả thể hiện ước muốn của người Việt đạt được ngũ phúc lâm môn: Phúc, quý, thọ, khang, ninh. Tùy theo miền mà quả được lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên để gây ấn tượng với người nhìn, các loại quả được cắt tỉa đẹp mắt. Hay được làm thành những con vật có hình dáng độc đáo, ngộ nghĩnh để thu hút các em nhỏ.

Chuẩn bị bánh kẹo để phá cổ

Phá cỗ trung thu là một phong tục văn hóa dân gian. Thường thì những người ở thôn quê sẽ biết nhiều hơn thành thị. Chính vì thế việc chuẩn bị mâm bánh kẹo để phá cổ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các tập tục xưa. Ngoài trái cây thì mâm cổ đặc biệt còn có thêm các loại bánh trung thu như bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh làm theo hình các con vật ngộ nghĩnh và các loại bánh kẹo khác trẻ con thích để trang trí trung thu ấn tượng.

Sau khi phá cổ, các loại bánh sẽ được phát cho ba mẹ và trẻ. Đây là thời gian mọi người có thể vừa ăn vừa chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy và việc làm. Đây sẽ là cách tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi tạo được đêm hội bổ ích, đầy thú vị

Trang trí sân khấu và background ấn tượng

Các sự kiện hầu như không thể thiếu sân khấu, đây sẽ là nơi diễn ra các câu chuyện cổ tích, các màn ca múa nhạc hay chương trình tổ chức đêm hội trăng rằm ý nghĩa. Vì theo chủ đề trung thu nên background cần lựa chọn những hình ảnh thân thuộc với trẻ như ông trăng, chú cuội, chị Hằng, thỏ trắng hay lân rồng.

Màu sắc lựa chọn cần tươi sáng, hòa nhã để phù hợp với các em thiếu nhi.

Tổ chức trung thu

Tổ chức trung thu

Trang trí đèn xung quanh

Đèn lồng là vật không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu. Ngày nay tuy nhiều đèn điện tử với hình dáng và âm thanh bắt mắt ra đời, nhưng những chiếc đèn giấy, đèn ông sao vẫn giữ nguyên ý nghĩa đặc biệt với các em nhỏ.

Trang trí sân khấu và xung quanh với đèn giấy tạo sự gần gũi, thân thiết. Ngoài ra, các công ty có thể tổ chức các gian hàng làm đèn ông sao, cũng như các loại đèn đơn giản khác và dùng đèn đó để các bé rước đèn. Bố mẹ có thể hướng dẫn các bé cách làm đèn trung thu đẹp đơn giản, chiếc đèn làm ra  từ tình yêu, sức sáng tạo chắc chắn sẽ mang nhiều kỉ niệm khó quên với bé..

Đội ngũ lân rồng

Trong bất kì lễ hội văn hóa nào cũng vậy, một đội múa lân sư rồng là điều không thể thiếu trong việc góp vui cho sự kiện ngày hôm đó. Trong ngày Tết trung thu cho thiếu nhi , việc góp mặt một đối múa lân sư rồng là điều nên có. Vì hầu hết các bé rất thích xem múa lân trong những ngày lễ như thế .

Trên đây là cách kiểu trang trí trung thu không thể thiếu trong đêm hội trung thu. Trước khi các công ty tổ chức sự kiện trung thu cần lên kế hoạch và nắm rõ số lượng người tham dự để sự kiển được diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu còn thắc mắc về các khâu chuẩn bị, liên hệ Ngàn Thông để được tư vấn và hỗ trợ để có được.

>>Xem thêm: Tổ chức đêm hội trăng rằm trung thu cho công ty

Đánh giá bài viết này

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan