Giải pháp tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm cho công ty

Ngày đăng: 06/03/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 828 lượt

Hiện nay, các doanh nghiệp hay công ty không còn quá chú trọng vào việc tổ chức tiệc cuối năm hoành tráng. Một đêm sự kiện vừa vặn, không lãng phí là tiêu chí hàng đầu của nhiều lãnh đạo. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Giải pháp tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm cho công ty qua bài viết dưới đây.

Một vài giải pháp cho đêm tiệc tất niên tiết kiệm

Lựa chọn địa điểm phù hợp ngân sách

Đốt tiền tại một nhà hàng với chi phí đắt đỏ không phải là yếu tố tiên quyết để tổ chức sự kiện thành công. Địa điểm tổ chức tiệc tất niên luôn là hạng mục chiếm phần lớn trong ngân sách tổ chức sự kiện.

Người xưa có câu “liệu cơm gắp mắm”, hãy tùy thuộc vào ngân sách công ty đưa ra để quyết định chọn một nhà hàng bình dân, một quán ăn, tư gia, hay chính tại văn phòng để tiết kiệm được phần chi phí cho các hạng mục khác.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Không tổ chức vào giờ cao điểm

Thông thường, vào thời gian cao điểm các dịch vụ tổ chức tiệc tất niên được đẩy giá cao hơn vì là cơ hội để kiếm tiền. Nhưng cũng không vì thế mà bạn lại tổ chức một sự kiện vào một ngày quá xa hoặc không đúng với tính chất và ý nghĩa của sự kiện đó.

Thay vì công ty bạn đến nhà hàng vào giờ cao điểm, hay dịp cuối tuần với chi phí dịch vụ cao ngất ngưỡng. Bạn có thể lựa chọn một thời điểm hơn là vào những ngày trong tuần. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần đáng kể, nhưng vẫn trải nghiệm được những dịch vụ, khoảnh khắc tương tự.

Tự lên kế hoạch tổ chức tất niên tiết kiệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty tổ chức sự kiện chuyên cung cấp các gói dịch vụ tổ chức các loại hình sự kiện khác nhau, đặc biệt là dịp cuối năm, các đêm tiệc cuối năm là gói dịch vụ được các công ty và doanh nghiệp quan tâm nhất. Thay vào đó, nếu bạn có thể tự lên kế hoạch và chuẩn bị cho quá trình tổ chức tiệc tất niên có thể sẽ đỡ tốn kém hơn trong một số công đoạn.

Biểu diễn văn nghệ tất niên

Có thể tận dụng tài lẻ của thành viên trong nội bộ để đảm nhận nhiều vai trò trong kịch bản như MC dẫn chương trình, lên thực đơn, trang trí văn phòng hay nơi tổ chức. Bên cạnh đó, sử dụng phát nhạc trực tuyến thay vì thuê ban nhạc. Có như vậy, công ty bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, kỷ niệm trong quá trình hoàn tất sự kiện.

Bên cạnh đó, khi bạn tự tổ chức mọi thứ cho ngày vui cuối năm này, bạn có thể hỏi mượn hoặc thuê những vật dụng trang trí cần thiết, vì mua mới sẽ rất tốn kém nhưng giá trị sử dụng của vật dụng thì không nhiều. Hoặc, có thể sử dụng lại những đồ trang trí của năm trước, những vật liệu có sẵn tại văn phòng. Tái sử dụng nhiều lần góp phần hạn chế rác thải ra môi trường nữa đó.

Tạo tương tác cần thiết

Bạn đang tổ chức tiệc tất niên cho một công ty nhỏ hay một doanh nghiệp lớn cũng thể làm hài lòng hết tất cả mọi người được. Việc đổ tiền để có những bửa tiệc xa hoa cũng chưa chắc mang lại điểm tuyệt đối trong lòng các thành viên. Như vậy thì bạn chỉ cần chú trọng vào những phần quan trọng vì điều này đáp ứng được sự mong mỏi của số đông, thay vì nhu cầu của thiểu số.

Dẫu biết mọi người sẽ hứng khởi hơn trong không gian sang trọng, đồ ăn ngon hay quà tặng giá trị. Nhưng trải nghiệm hay kỷ niệm là những giá trị vô hình lại đáng trân trọng hơn. Tổ chức những trò chơi tập thể, những hoạt động mọi người tương tác với nhau nhiều hơn.

Ăn uống đơn giản tại văn phòng

Giảm bớt thực phẩm

Nếu bạn đang tổ chức đêm tiệc cuối năm cho công ty, doanh nghiệp nhưng bị hạn chế ngân sách, bắt buộc bạn phải giảm bớt một số thứ để dàng trải những điều cơ bản khác. Sử dụng đồ ăn nhẹ thay cho một bửa ăn đầy đủ món; hạn chế bia rượu vì chi phí cho thức uống có cồn này khá cao. Nhưng không thể vì thế mà bỏ hết tất cả, đồ uống cocktail tự pha cũng không phải ý tưởng tồi. Cắt giảm thực phẩm giúp bạn tiết kiệm một phần ngân sách để thực hiện cho việc trang trí hay quà tặng cho khách mời.

Phía trên là Giải pháp tổ chức tiệc tất niên tiết kiệm cho công tyCông ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có nhiều lựa chọn phù hợp hơn trong kế hoạch tổ chức loại hình sự kiện này. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc tất niên cho công ty với giá cả hợp lý nhất thị trường, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bài liên quan
Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên thành công
Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan