Tổ chức tất niên tại văn phòng công ty cần lưu ý điều gì?

Ngày đăng: 08/02/2021 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 131 lượt

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid nên hạn chế tập trung đông người ở những nơi công cộng. Các công ty có xu hướng tổ chức tiệc cuối năm đơn giản tại văn phòng để tròn thủ tục. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Tổ chức tất niên tại văn phòng công ty cần lưu ý điều gì qua bài viết sau đây.

Một vài lưu ý khi tổ chức tất niên tại văn phòng công ty

Thông báo và cung cấp thông tin cho quản lý tòa nhà

Hiện nay, nhiều văn phòng được thuê trong các tòa nhà, do đó khi bạn cần tổ chức sự kiện gì cần liên hệ để thông báo với ban quản lý. Đặc biệt là dịp tất niên cuối năm, cần được sự cho phép và hỗ trợ đến từ ban quản lý và bảo vệ.

An ninh tại các tòa nhà công sở khá nghiêm ngặt, bạn không thể tự ý đón một lượng khách lớn từ bên ngoài vào, hay dẫn đội ngũ setup tiệc vào nội bộ công ty, mọi sự ra vào phải thông qua chốt bảo vệ tòa nhà. Vì vậy, để chắc chắn không phiền phức cho các bên, đại diện công ty thông báo bên quản lý để được nhận sự hỗ trợ để tổ chức tất niên được suôn sẻ.

Trang trí tất niên văn phòng làm việc

Kiểm tra những hạng mục tổ chức tất niên

Đừng quên tổng duyệt lại các hạng mục trước khi bắt đầu tiệc cuối năm. Những lỗi phát sinh dù nhỏ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả của quá trình tổ chức tất niên. Do đó, khi bạn chịu trách nhiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty, bạn phải quản lý các cá nhân đảm nhiệm các nhiệm vụ nhỏ. Theo sát tiến trình thực hiện để sửa sai khi phát hiện, đỡ mắc công phải làm lại.

Các hạng mục cơ bản cần chuẩn bị:

  • MC cần chuẩn bị kịch bản dẫn chương trình phù hợp với chủ đề tất niên công ty.
  • Đại diện ban lãnh đạo chuẩn bị bài phát biểu/tổng kết kinh doanh để trình bày.
  • Kĩ thuật viên cần dựng video tổng kết, video hoạt động công ty để phát trong ngày tất niên cuối năm (nếu có).
  • Đội quay phim, chụp hình cần nắm thời gian và yêu cầu cụ thể để ghi lại hình ảnh/video cho sự kiện tất niên công ty tại văn phòng.

Tận dụng những vật dụng có sẵn

Nếu chọn tổ chức tiệc tất niên tại văn phòng, công ty bạn có thể tận dụng những vật dụng, thiết bị có sẵn để tiết kiệm khoản chi phí. Các bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn trong văn phòng như bàn ghế, ly, dĩa, chén. Vừa tiết kiệm không gian tổ chức, vừa đỡ vận chuyển, sắp xếp cồng kềnh và đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho công ty.

Bên cạnh đó, chiếc bàn dài trong phòng có thể được tận dụng làm bàn tiệc. Lối vào văn phòng thường không lớn, nên xê dịch đồ đạc rất bất tiện. Tại đây bạn chỉ cần đem đồ setup tiệc và bày trí theo ý muốn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí cho những hạng mục khác.

Tận dụng vật dụng có sẵn trong văn phòng

Không đốt pháo hoa tại văn phòng công ty

Pháo hoa được sử dụng rất nhiều để tạo sự lung linh và khuấy động không khí tiệc. Thêm nữa, pháo hoa tia còn được đốt để tạo hiệu ứng long trọng, chúc mừng sau khi lãnh đạo công ty phát biểu khai mạc buổi tổ chức tất niên công ty. Tuy nhiên, pháo hoa chỉ nên dành cho tất niên tại cửa hàng, hay sân khấu nhà hàng.

Pháo hoa gắn liền với các tiệc vui, đặc biệt là các ngày tết. Qui định pháp luật cấm sử dụng pháo hoa trong nhiều năm. Nhưng năm 2021 đã cho sử dụng pháo hoa vào các dịp lễ lớn, lễ tết nhưng phải tuân theo những qui định. Đối với khu vực công ty, tốt nhất là không sử dụng pháo hoa trong văn phòng. Trong văn phòng có nhiều vật dễ bắt lửa, gây cháy nổ, rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tòa nhà.

Để chắc chắn, bạn có thể trao đổi với ban quản lý để sử dụng loại hình chúc mừng cho phù hợp. Ngoài ra, có thể sử dụng pháo giấy thay cho pháo hoa, cũng đem lại không khí hân hoan cho buổi tiệc.

Chuẩn bị bãi đậu xe cho khách mời

Một lưu ý hết sức quan trọng mà hầu như tất cả tất niên công ty, văn phòng nào cũng gặp nhưng lại rất ít để ý tới. Chuẩn bị bãi đổ xe phù hợp cho khách mời cùng những đơn vị hỗ trợ tổ chức tất niên công ty (đơn vị tiệc, đơn vị chụp ảnh, quay phim,..).

Với số lượng khách tăng đột biến của khách mời và các đơn vị hỗ trợ tổ chức tiệc tất niên. Nhu cầu xe vượt khỏi sức chứa của bãi đổ xe, lượng xe tăng cao không báo trước ban quản lý sẽ không thể kiểm soát tốt. Đừng để khách mời khó chịu vì không có chỗ đậu xe ảnh hưởng đến sự đánh giá khách quan của họ.

Trên đây là Tổ chức tất niên tại văn phòng công ty cần lưu ý điều gì mà Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về loại hình sự kiện này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc tránh gặp những lỗi cơ bản như trên để buổi tiệc cuối năm diễn ra suôn sẻ.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan