Tổ Chức Lễ Khởi Công Động Thổ Chuyên Nghiệp

Tổ Chức Lễ Khởi Công Động Thổ Xây Dựng Dự Án

Tổ chức lễ khởi công là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của cá nhân hay doanh nghiệp khi bắt tay vào thực hiện công trình trên mảnh đất đó. Việc tiến hành nghi thức này cần phải thực hiện dựa trên phong tục truyền thống và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành. Với đội ngũ nhân sự am hiểu sâu sắc truyền thống Á Đông, kết hợp với tác phong làm việc chuyên nghiệp và hệ thống quản lý bài bản; Ngàn Thông Event tự tin sẽ giúp bạn tổ chức thành công sự kiện với các dịch vụ chất lượng nhất!

Tổ chức lễ khởi công động thổ

Tổ chức lễ khởi công động thổ

Lễ khởi công xây dựng các dự án có ý nghĩa gì?

Nhiều người thường thắc mắc lễ cất nóc nhà là gì? Đây được xem là một trong những lễ cần thiết như việc tổ chức lễ khởi công lễ động thổ. Điều đó sẽ giúp quý Khách có niềm tin tốt đẹp đối với quá trình đầu tư kinh doanh công trình đó. Buổi lễ cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa chủ đầu tư và khách hàng, các đối tác chiến lược, các ngân hàng, các nhà tài trợ và cơ quan chính quyền địa phương sở tại nhằm tạo mối quan hệ gắn kết để tạo được 2 yếu tố Địa Lợi – Nhân Hòa.

Lễ động thổ cũng như tổ chức sự kiện lễ khánh thành là một nghi thức tín ngưỡng quan trọng trong quan niệm của người Á Đông. Theo đó người ta tin rằng nơi xây dựng nhà ở cũng như nơi xây dựng mọi công trình khác đều có Quan Thần Linh cai quản. Khi tiến hành xây dựng, sửa chữa đều phải làm lễ báo cáo, xin phép với thần linh. Qua đó cầu mong sự phù trợ và mọi điều tốt lành.

Cúng tổ chức lễ khởi công

Cúng tổ chức lễ khởi công

Kế hoạch tổ chức lễ khởi công hoàn hảo và thể hiện được đẳng cấp doanh nghiệp

Tổ chức lễ khởi công hay tổ chức lễ động thổ là việc làm quan trọng của các đơn vị xây dựng thi công dự án, không thua gì việc tổ chức lễ khai trương. Vì vậy, bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sự kiện được tổ chức thật hoàn hảo. Dưới đây là các bước để thực hiện chương trình này:

Kiểm tra kỹ điều kiện khởi công theo đúng trình tự của Luật xây dựng để tránh những rắc rối về pháp lý, mất đi uy tín và sự thành công của buổi lễ khởi công xây dựng.

Thực hiện thông báo với cơ quan chức năng về việc khởi công để có sự xác nhận, đồng ý của cơ quan chức năng đảm bảo buổi lễ khởi công dự án được diễn ra thuận lợi

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và các yếu tố cần thiết để tổ chức sự kiện lễ khởi công như:

 • Danh sách khách mời
 • Sân khấu, băng rôn, mẫu standee, banner, thư mời, thẻ cho BTC,…
 • Các thiết bị phục vụ cho khán đài, sân khấu: bàn, ghế, phông màn, bục biểu diễn, hệ thống loa, âm thanh, ánh sáng…hay chọn đơn vị cho thuê dich vụ múa lân chất lượng để có không khí sôi động hơn
 • Nhân sự phục vụ, MC dẫn chương trình, kịch bản cho buổi lễ,…

  Tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng

  Tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng

Các công việc trước khi bắt đầu buổi lễ bao gồm thi công dàn dựng trang trí và dọn dẹp vệ sinh thật sạch sẽ. Cụ thể là:

 • Bên ngoài khu vực lễ: treo banner dọc, bandrole ngang, cờ phướn, cờ đuôi nheo,…
 • Khu vực cổng chào: lắp đặt cổng chào (cổng hơi), cột barrie và thảm đỏ, cây kiểng lối đi vào khu vực lễ.
 • Khu vực lễ: lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, pallet lót sàn, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
 • Khu vực khởi công: thi công hộc cát, xẻng, mũ bảo hộ, găng tay, khây, khăn phủ khây.

Chương trình lễ khởi công sẽ bao gồm các công việc như sau: thông báo mục đích – giới thiệu thành phần tham gia – giới thiệu đại diện chủ đầu tư phát biểu khởi công, đọc diễn văn – giới thiệu đại diện đơn vị thi công phát biểu – giới thiệu các khách mời phát biểu – chương trình văn nghệ…​

Kết thúc buổi lễ cần tiến hành tháo dỡ thu dọn tất cả thiết bị, trả mặt bằng cho đơn vị xây lắp.

Tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp

Tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp

Ngàn Thông là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bằng kinh nghiệm cũng như sự uy tín kết hợp với phong cách làm việc chuyên nghiệp, công ty sự kiện Ngàn Thông cam kết rằng những dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chính xác, nhanh chóng và tỉ mỉ với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay. Các hạng mục cơ bản cho một buổi lễ khởi công dự án của chúng tôi bao gồm:

+ Khảo sát lên ý tưởng, vẽ layout, thiết kế tổng thể, xây dựng quy trình, thi công lắp đặt, dàn dựng lễ khởi công dự án tại TP. HCM, tổ chức sự kiện Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bến Tre, Long An, Tiền Giang,…

+ Cung cấp nhân sự: lễ tân, MC, ca sĩ, nhóm múa, đội lân sư rồng,…

+ Cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn: phông chính họp lễ, băng rôn, thiệp mời, túi quà, logo, phối cảnh khu vực tổ chức chương trình.

+ Cho thuê thiết bị sự kiện: âm thanh ánh sáng, hệ thống nhà lều, nhà bạt không gian, sân khấu lắp ráp, backdrop, bàn ghế sự kiện, bục phát biểu, màn hình led, thảm đỏ, cổng hơi, cổng chào, trụ inox, cờ phướn, quạt công nghiệp,…

Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng để tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ trang trọng, ấn tượng với kịch bản bản phù hợp và chi phí tốt nhất!

Đánh giá bài viết này

Đăng bởi skntadmin vào

liên hệ với chúng tôi

Xem thêm