Tổ chức khai trương khánh thành đúng cách và chuyên nghiệp

Dịch Vụ Tổ Chức Khai Trương Khánh Thành Chuyên Nghiệp

Tổ chức khai trương khánh thành đều là những dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp được công ty Ngàn Thông cung cấp cho quý khách hàng là chủ đầu tư của các tòa nhà, cửa hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, siêu thị,… trên cả nước. Sự kiện Ngàn Thông chúng tôi luôn mong muốn là một người bạn đồng hành của các bạn trên con đường xây dựng và khẳng định vị thế của mình trên thương trường.

Tổ chức khai trương khánh thành

Tổ chức khai trương khánh thành

Khi nào nên tổ chức khai trương khánh thành ?

Tổ chức khai trương khánh thành đều là những nghi lễ xuất phát từ niềm tin văn hoá phương Đông. Đây là hoạt động đánh dấu bước khởi đầu mới, cho hoạt động, làm ăn của công ty, doanh nghiệp. Tuy cùng mang ý nghĩa là buổi lễ ra mắt, bắt đầu hoạt động nhưng hình thức, quy mô và đối tượng thực hiện của hai sự kiện hoàn toàn khác nhau.

Khai trương khánh thành là gì ?

Là buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu mới, đặc biệt đối với doanh nghiệp một buổi tổ chức khai trương khánh thành thành công không chỉ mang lại niềm tin về sự may mắn, làm ăn phát đạt mà còn là cơ hội để doanh nghiệp để lại ấn tượng, thiện cảm đối với khách hàng.

Buổi lễ khai trương

Buổi lễ khai trương

– Khai trương:

Ý nghĩa của sự kiện khai trương là sự thông báo tới khách hàng về hoạt động của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Thường tổ chức vào thời điểm năm mới để cầu mong một khởi đầu may mắn. Ngoài ra, hoạt động này cũng áp dụng đối với các công ty muốn ra mắt chi nhánh mới, trụ sở mới cũng thường thực hiện sự kiện khai trương.

– Khánh thành:

Trong tiếng Hán, “Khánh” có nghĩa là chuông, là chỉ sự lớn, vang, tầm quan trọng của một sự việc.“Thành” có nghĩa là hoàn thành. Ý nghĩa cơ bản của sự kiện “khánh thành” này chính là muốn đánh lên tiếng vang để mọi người đều biết đến sự hoàn thành của một sự việc.

Buổi lễ khánh thành

Buổi lễ khánh thành

Do đó trong tổ chức khai trương khánh thành thì sự kiện khánh thành thường mang quy mô lớn, đầu tư nhiều hoạt động như múa lân, cắt băng đỏ, thả bóng bay. Đây thường là sự kiện thiên về mặt đất đai, kiến trúc, như một toà nhà, một nhà xưởng sau khi xây dựng xong sẽ tổ chức sự kiện khánh thành.

Quy trình tổ chức khai trương khánh thành của Ngàn Thông Event

Để chương trình khai trương khánh thành thành công, đội ngũ nhân sự của công ty Ngàn Thông sẽ tiến hành tổ chức khai trương khánh thành theo một trình tự chuyên nghiệp như sau:

Hoạt động tổ chức lễ khai trương khánh thành

Hoạt động tổ chức lễ khai trương khánh thành

 1. Chuẩn bị cho buổi lễ
 • Lên danh sách số lượng khách hàng mời: ước tính số người tham gia trong buổi lễ để tính toán chi phí và phân chia địa điểm tổ chức phù hợp.
 • Khảo sát địa điểm: nếu nhà máy, công ty của bạn có đủ không gian để tổ chức thì hãy tận dụng vị trí này để làm sân khấu chính. Ngược lại thì có thể làm nghi lễ tại công ty và tổ chức các phần còn lại ngoài trời hoặc tại nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện.
 • Thiết kế và in vẽ sơ đồ tổng thể khu vực tổ chức lễ, thiết kế thư mời, banner, backdrop sân khấu,…
 • Viết kịch bản cho buổi lễ: kich bản sẽ được viết một cách chi tiết và rõ ràng để buổi lễ của bạn không bị kéo dài quá thời hạn.
 • Tiến hành xin giấy phép treo banner quảng cáo ở sở văn hóa và du lịch.
 1. Tiến hành tổ chức

Thi công dàn dựng trang trí

 • Bên ngoài khu vực lễ: treo banner dọc, banderol ngang, cờ phướn,… Khu vực cổng chào lắp đặt cổng chào (cổng hơi), cột barrier và thảm đỏ, cây kiểng lối đi vào khu vực lễ.
 • Khu vực lễ tổ chức khai trương khánh thành: lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
Múa lân trong tổ chức lễ khánh thành

Múa lân trong tổ chức lễ khánh thành

Nội dung lễ khai trương

 • Tiếp tân, có thể là người trong công ty của bạn mặc đồng phuc đón khách và cài hoa đại biểu lên áo cho Khách mời.
 • Lân sư rồng đón khách múa trống mở màn (nếu khách yêu cầu).
 • Văn nghệ chào mừng.
 • Dẫn chương trình, có thể là người của doanh nghiệp nhưng phải nắm rõ kịch bản và có kinh nghiệm.
 • Tuyên bố lý do: thông báo mục đích ý nghĩa của buổi lễ.
 • Giới thiệu đại biểu.
 • Giới thiệu phát biểu của doanh nghiệp như chủ đầu tư, lãnh đạo ban chính quyền địa phương…
 • Nghi thức lễ khánh thành: cắt băng khánh thành, nghi thức đặc biệt.
 • Giao lưu văn nghệ, ca hát, nhận lời chúc từ các khách mời, đại biểu.
 • Tiễn khách ra về, tặng quà (nếu có).

Như vậy, tổ chức khai trương khánh thành không chỉ là hoạt động thương mại mà còn là một khía cạnh văn hóa. Tổ chức sự kiện thành công suôn sẻ ít nhiều cũng mang lại hy vọng cho gia chủ, cho các nhà đầu tư vào tương lai tươi sáng, kinh doanh, buôn bán thành công, thuận buồm xuôi gió. Là một đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức và cho thuê thiết bị sự kiện, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những buổi lễ với nhiều ấn tượng và ý nghĩa nhất!

5 (100%) 6 vote[s]

Đăng bởi skntadmin vào

Các Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương Khánh Thành

 • Không có bài viết nào trong chuyên mục!