Tổ chức event đối với doanh nghiệp như thế nào?

Ngày đăng: 20/01/2021 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 165 lượt

Hầu như, doanh nghiệp nào cũng đều trải qua quá trình tổ chức sự kiện vì nhiều mục đích khác nhau. Mối quan hệ giữa thương hiệu và sự kiện hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Tổ chức event đối với doanh nghiệp như thế nào? qua bài viết sau đây.

Mục đích tổ chức event

Mọi sự kiện được tổ chức đều mang mục đích riêng của ban tổ chức, chủ yếu là đạt được mục tiêu đề ra. Ví như, sự kiện giới thiệu sản phẩm mới có mục đích quảng bá công dụng, thương hiệu đến với cộng đồng; sự kiện tất niên tổng kết thành tựu đạt được trong một năm; sự kiện tết trung thu là một lễ hội truyền thống của văn hóa dân tộc.

Mục đích tổ chức event

Hình thức sự kiện nào cũng mang thông điệp của doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải đến quý khách mời tham dự. Tùy thuộc vào tính chất và đặc trưng riêng của sự kiện sẽ có nhiều cách tổ chức khác nhau. Để sự kiện diễn ra suôn sẻ trong cách bước đầu tiên thì việc xác định mục đích tổ chức event rất quan trọng.

Tổ chức sự kiện cũng là một phương thức truyền thông đến đại chúng. Phụ thuộc vào chiến dịch marketing của từng công ty, đánh giá xem sản phẩm hay dịch vụ đó có cần thiết phải tổ chức event để quảng bá không. Bởi vì tổ chức sự kiện rất tốn kém về thời gian và chi phí.

Tổ chức một sự kiện thành công

Công ty tổ chức sự kiện chia sẻ rằng muốn sự kiện thành công cần tìm hiểu những thông tin cơ bản sau đây.

Xác định mục tiêu ngay từ đầu

Cụ thể hóa mục tiêu cần đạt được ngay từ đầu để giúp ban tổ chức đi đúng hướng, tiết kiệm thời gian và tỉ lệ thành công cao hơn. Các công đoạn, hạng mục được xây dựng dựa trên mục tiêu được đề ra. Đội ngũ tổ chức sẽ đi thẳng vào vấn đề như xây dựng concept, thiết kế banner, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết; lên kế hoạch chi tiết từ nguồn nhân lực cho đến tìm đơn vị hỗ trợ nếu cần thiết.

Tất cả đều sẽ được dễ dàng và thống nhất hơn; tạo động lực để toàn bộ bộ phận tổ chức hoàn thành công việc được giao tốt hơn. Giúp quý công ty đạt được kết quả mong muốn khi kết thúc sự kiện đó.

Xác định đối tượng khách mời

Xác định đối tượng khách mời tham gia event

Tổ chức sự kiện hấp dẫn để thu hút sự tham gia của khách mời. Khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh, khách hàng thân thiết là nhóm khách mời cần đặc biệt quan tâm. Đây là đối tượng khách hàng có thể sẽ đồng hành cùng quá trình phát triển của công ty. Vì thế, khi xây dựng kịch bản, có thể chú ý thêm những yếu tố xoay quanh các khách mời này.

Ví dụ, nếu bạn tổ chức hội chợ ở vùng nông thôn sẽ khác với hội chợ ở vùng thành thị, đô thị. Khách hàng tiềm năng ở mỗi nơi khác nhau, phân tầng lớp khác nhau nên từ concept tới decor cũng sẽ chút ít khác nhau.

Nguồn nhân lực tổ chức event

Việc chọn nguồn nhân lực khá quan trọng trong quá trình tổ chức event. Nếu chọn sai sẽ khiến việc tổ chức bị trì trệ, hoặc có thể dẫn đến không thành công. Vậy để việc tổ chức diễn ra suôn sẻ, nhân lực cần đầy đủ các yếu tố sau:

  • Có kiến thức: Phải có kiến thức về sản phẩm, về lĩnh vực quý công ty muốn tổ chức event. Cũng như hiểu biết về đối tượng khách hàng mà quý công ty muốn hướng đến.
  • Kỹ năng: Có kỹ năng lập kế hoạch tổ chức. Đồng thời có khả năng giám sát quá trình tổ chức sự kiện.
  • Có khả năng sáng tạo, xử lý tình huống
  • Thái độ: Có một thái độ nghiêm túc, nhiệt tình không ngại khó khăn. Chịu áp lực công việc cũng như luôn luôn học hỏi và xây dựng mối quan hệ với mọi người.

Nguồn nhân lực tổ chức event rất quan trọng

Truyền thông cho event được tổ chức

Hiện nay, tốc độ để quảng bá một event đến đại chúng là cực kì nhanh. Đội ngũ tổ chức biết tận dụng các kênh truyền thông như mạng xã hội, media, thì việc cộng đồng nắm thông tin về sự kiện là đáng kể. Do đó, đòi hỏi đội ngũ viết content, hình ảnh làm sao cho thu hút được sự quan tâm của nhiều người tạo tiếng vang lớn cho sự kiện.

Tổ chức event tốn rất nhiều chi phí, công sức và thời gian cũng chỉ mong lấy được sự quan tâm của nhiều người. Nếu mà sự kiện của bạn nhân được ít sự quan tâm như mục tiêu đặt ra thì đó là sự thất bại. Do đó, kế hoạch truyền thống quảng bá hình ảnh, thương hiệu rất quan trọng. Hãy lựa chọn một cách thật chỉnh chu và hiệu quả.

Trên đây là Tổ chức event đối với doanh nghiệp như thế nào? mà Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về những yếu tố làm nên một event. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc lựa chọn được đơn vị hỗ trợ tổ chức event, bởi vì thực hiện một sự kiện thành công không phải dễ dàng.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan