Thư mời tiệc tất niên cần lưu ý những yếu tố nào?

Ngày đăng: 22/12/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 256 lượt

Thư mời sự kiện thể hiện thành ý của người chủ đối với khách mời. Đây là thủ tục dường như không thể thiếu, đó là sự tôn trọng của công ty, doanh nghiệp đến người tham gia. Sự chuyên nghiệp, lịch sự được đánh giá ở những điều nhỏ như thế này. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Thư mời tiệc tất niên cần lưu ý những yếu tố nào? qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi thiết kế thư mời tiệc tất niên

Nội dung thư mời tiệc tất niên

Nội dung thư cần ngắn gọn, đơn giản, sang trọng, chỉ cần đủ nội dung cần thiết, không nên quá văn vở gây ra sự rối loạn thông tin. Những nội dung chính cần thiết trong một thiệp mời là tên khách mời, công ty; chủ đề bữa tiệc; thời gian, địa điểm; thời gian biểu của chương trình.

Ngoài ra, đối với các sự kiện quy mô lớn, công ty tinh tế hơn sẽ ghi thêm số ghế ngồi, vị trí ngồi để khách mời dễ dàng tìm kiếm chỗ ngồi theo khu vực, không bị xáo trộn, lạc lỏng. Ngoài ra, bản đồ địa điểm tổ chức sự kiện, hướng dẫn đường đi cũng cần thiết. Nếu tiệc tổ chức có yêu cầu dresscode thì nên in thẳng vào thiệp luôn.

Thiết kế thư mời

Thiết kế thư mời tiệc tất niên

Thiết kế thư mời tiệc tất niên có vẻ là phần quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị thiệp mời. Kiểu mẫu, màu sắc, chủ đề là những chi tiết được quan tâm. Thông thường, mỗi năm trên thị trường càng đa dạng mẫu mã hơn, nhưng sự đơn giản luôn là lựa chọn tối ưu, đừng quá cầu kỳ trong khâu chọn mẫu thiệp.

Hình ảnh, kiểu chữ

Kiểu chữ trong thư mời tiệc tất niên rất đa dạng, tùy vào sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người để chọn kiểu chữ phù hợp. Có nhiều kiểu chữ thông dụng, đơn giản không quá màu mè mang lại hiệu quả rất cao vì tính dễ đọc, truyền tải nội dung tốt đến khách mời.

Việc sử dụng hình ảnh cần có chủ đích của nó, đảm bảo tạo ra một chiếc thiệp thật ấn tượng có sức thu hút to lớn. Tùy theo đối tượng khách mời mà bạn cần chọn mẫu thiết kế cùng hình ảnh phù hợp. Mục tiêu cuối cùng vẫn là tính nhã nhặn, lịch sự, sang trọng.

Giấy in thư mời

Chọn giấy in cũng là một yếu tố quyết định thư mời tiệc tất niên có ấn tượng hay không. Khi cầm tấm thiệp trên tay, khách mời sẽ cảm nhận ngay được chất lượng của tấm thiệp mời, giấy tốt luôn mang lại ấn tượng đầu tốt đẹp. Mặc dù thời nay có nhiều cách mời online cho nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

Dù vậy, nhiều công ty vẫn chọn thiệp trao tay, đôi khi khách mời lại thích kiểu mời như thế này hơn, nên loại giấy làm thiệp cần đảm bảo chất lượng, cứng cáp, màu in lên không bị nhòe. Dù chỉ là tấm thiệp mời cũng thể hiện được sự trân trọng của công ty đối với khách mời, do đó sự tham gia của họ là niềm vinh hạnh của quý công ty.

Lựa chọn giấy in thiệp chất lượng

Thời gian gửi thiệp

Lựa chọn thời gian gửi thư mời tiệc tất niên phù hợp thể hiện sự chu đáo và tinh tế của công ty. Thời gian 2 tuần trước khi tiệc tất niên diễn ra là hợp lý nhất. Thời gian nên được ghi chú cụ thể trên thiệp, và thời gian gửi thiệp đến khách hàng, nhân viên, đối tác có thể lựa chọn theo khung giờ người nhận.

Cuối năm là thời điểm bận rộn với nhiều người. Hơn nữa, nhiều đơn vị công ty cũng tổ chức tiệc tất niên, mỗi một khách mời có thể nhận được rất nhiều lời mời khác nhau. Do đó, việc gửi thư mời sớm để họ sắp xếp thời gian, cũng như dành sự ưu tiên cho bữa tiệc kết thúc năm của công ty bạn.

Trên đây là Thư mời tiệc tất niên cần lưu ý những yếu tố nào?Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về cách mời mộc gây ấn tượng tốt cho người tham gia. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc chuẩn bị thật tốt cho chương trình tổ chức tiệc cuối năm thành công như mong đợi.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan