Thiệp mời khai trương có vai trò như thế nào?

Ngày đăng: 14/02/2021 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 147 lượt

Dịp khai trương đầu năm là sự kiện tưng bừng đầu tiên của các cửa hàng, công ty trong năm mới. Sự thành công mang lại ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cho người chủ. Những sự kiện quan trọng thế này không thể thiếu vắng sự hiện diện của khách mời thân thiết. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Thiệp mời khai trương có vai trò như thế nào? qua bài viết dưới đây.

Vai trò của thiệp mời khai trương

Thiệp mời là lời mời, thông báo dưới dạng văn bản từ phía ban tổ chức gửi đến khách mời. Một chiếc thiệp mời chứa đầy đủ các thông tin còn hiểu quả hơn những lời quảng cáo. Đặc biệt là ở một số ngành đặc biệt, thiệp mời còn thể hiện được năng lực của doanh nghiệp. Thiệp mời khai trương là một ví dụ, vào dịp chuẩn bị sang năm mới, các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty sửa soạn cho dịp khai trương đầu năm. Do đó, vai trò của tấm thiệp mời nhân dịp khai trương không đơn giản.

 • Thiệp mời khai trương là bày tỏ sự tôn trọng mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng và đối tác.
 • Thiệp mời cũng được xem như là công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp giúp cho khách hàng có sự nhận diện ngay từ lần đầu.
 • Thiệp mời nói lên sự chất lượng của buổi tiệc, giúp cho khách mời thấy năng lực của doanh nghiệp. Cả mặt quảng bá hình ảnh lẫn cách làm việc chuyên nghiệp.

Nội dung thiệp mời khai trương

Nội dung thiệp mời khai trương

Ngoài thiết kế, màu sắc, mẫu mã thì cần nhiều hơn ở một chiếc thiệp mời. Bề ngoài chiếc thiệp có hấp dẫn đến đâu cũng chỉ để khách mời chú ý đến nội dung bên trong. Nội dung mới chính là yếu tố quan trọng trong chiếc thiệp mời khai trương. Những thông tin cơ bản cần có như sau:

 • Đối tượng khách mời là ai? Tên của khách mời cực kì quan trọng, không được viết sai.
 • Địa điểm tổ chức lễ khai trương. Nên kèm theo cả bản đồ nếu địa điểm tổ chức khó tìm.
 • Thời gian tổ chức, thời gian kết thúc. Đối với những khách mời bận rộn thì thông tin này cực kì hữu ích.
 • Nội dung chương trình, hình thức tổ chức khai trương. Dựa vào thông tin này khách mời có thể ăn mặc cho phù hợp.
 • Thông tin liên hệ doanh nghiệp. Ở đây nên là website, số điện thoại của người đại điện để có thể liên lạc khi cần thiết.
 • Lời cám ơn là phép lịch sự tối thiểu khi viết email hoặc thiệp mời.

Ngoài ra, những đặc điểm nổi bật hay các thông tin khác cần truyền tải bạn có thể thêm vào thiệp mời. Nhưng nên lưu ý, đừng nên làm thiệp mời quá rắc rối bởi nhiều thông tin không cần thiết. Điều này chỉ làm rối khách mời và loãng những thông tin chính.

Xu hướng thiết kế thiệp khai trương hiện nay

Mỗi năm, trên thị trường sẽ có các xu hướng riêng về các loại thiệp mời. Một vài đặc điểm được cho là xu hướng thiệp mời khai trương của năm nay.

 • Kích thước thiệp thường sẽ là hình chữ nhật và có yếu tố độc đáo. Tối thiểu phải có thông tin của buổi lễ.
 • Bố cục thiết kế nên đơn giản hóa các chi tiết thừa. Tập trung vào thông điệp muốn truyền tải
 • Màu sắc hòa hợp, hình ảnh linh hoạt phù hợp với logo doanh nghiệp và sự kiện. Hai yếu tố này là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ. Theo các chuyên gia tối đa chỉ nên dùng 3 màu sắc trên tấm thiệp khai trương.
 • Chất liệu giấy in thiệp mời sang trọng: quý khách hàng nên lựa chọn các loại giấy mỹ thuật để in thiệp mời. Chất liệu giấy phải có độ dày nhất định thì mới tạo nên sự sang trọng cho bộ thiệp. Định lượng giấy hợp lý từ 300gsm trở lên là đẹp nhất cho bộ thiệp mời.

Nhìn chung, tùy thuộc vào quy mô và ngân sách chi ra cho hạng mục này để lựa chọn thiệp khai trương phù hợp. Tấm thiệp cũng chỉ là một thông báo, đầu tư sang xịn mịn khách mời cũng chỉ xem vài lần rồi bỏ thì thật hoang phí.

Một mẫu thiệp mời dự khai trương khác

Hình thức gửi thiệp hiệu quả

Gửi thiệp mời lễ khai trương đến trực tiếp từng cá nhân, đến tận nơi để mời lại dễ dàng bày tỏ sự chân thành của doanh nghiệp đối với khách mời vì thiệp mời không chỉ được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp mà là sự tôn trọng đối với khách mời, một thiệp mời có thiết kế đẹp thì sẽ dễ dàng cho khách mời có sự ấn tượng đầu tiên với doanh nghiệp.

Trên đây là Thiệp mời khai trương có vai trò như thế nào?Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của thiệp mời. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc chuẩn bị tấm thiệp mời thật kỹ càng để khách mời tham dự sự kiện khai trương đông đủ, và buổi sự kiện đầu năm diễn ra suôn sẻ.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan