Những chi phí tiệc tất niên ít được quan tâm khi lên kế hoạch

Ngày đăng: 16/11/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 221 lượt

Chi phí tổ chức một sự kiện thường rất lớn, do đó, cần chuẩn bị một bản dự toán hợp lý. Để không phải lãng phí quá nhiều vào các hạng mục không thiết. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Những chi phí tiệc tất niên ít được quan tâm khi lên kế hoạch qua bài viết dưới đây.

Các loại chi phí tiệc tất niên cần quan tâm

Các loại chi phí cần quan tâm khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm. Những khoảng chi cần được xác định rõ ràng để tránh những phát sinh đau đầu sau khi sự kiện kết thúc.

Chi phí tiệc tất niên cho trang trí sự kiện

Trang trí không gian sự kiện để tạo điểm nhấn cho buổi tiệc, tạo ra sự hấp dẫn, đẹp mắt sẽ thu hút được số lượng lớn người tham gia. Hơn thế nữa, trang trí giúp định hình buổi tiệc, khi nhìn vào trang trí người ta sẽ biết đây là tiệc gì, sự kiện gì. Thông thường, những chi tiết trang trí lắt nhắc với giá thành không cao, nhưng với số lượng lớn cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Chi phí trang trí tiệc tất niên

 

Bên cạnh đó, không phải cứ trang trí thật nhiều “item” vào là không gian sẽ hoàn hảo. Quá nhiều vật phẩm trang trí sẽ gây mất cân bằng, quá ít thì cũng không ổn, nhìn chung ban tổ chức ước tính chi phí tiệc tất niên hạng mục trang trí chiếm khoảng 10 – 15% ngân sách.

Chi phí hội trường, sân khấu, thiết bị ánh sáng, âm thanh

Địa điểm là nơi khá đau đầu khi lựa chọn, có nhiều lý do có thể là quá nhiều lựa chọn, có thể là không có địa điểm nào hợp ý. Để chọn một địa điểm phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phải đánh giá về thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu. Bạn phải làm rõ những điều khoản này trong hợp đồng là theo gói dịch vụ, hay phải có chi phí tiệc tất niên   phát sinh để tránh những tranh cãi không đáng có.

Chi phí hội trường, sân khấu, thiết bị

Hầu hết, tổ chức tiệc tất niên theo xu hướng ăn uống gia đình tại một quán ăn thì rất dễ dàng. Nhưng khi đã quyết định tổ chức tiệc cuối năm có quy mô, các doanh nghiệp hay công ty sẽ chọn hợp tác với công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Khi nghe qua các yêu cầu, cũng như mong muốn của khách hàng, họ có đội ngũ thiết kế kế hoạch rất bày bản đánh giá và chọn lọc những điều kiện phù hợp nhất cho quý khách hàng.

Chi phí đồ ăn, thức uống

Tiệc cuối năm thường diễn ra vào buổi chiều tối, sau khi tham gia các hoạt động chắc hẳn cũng là lúc cần nạp lại năng lượng để tiếp tục tận hưởng những tiết mục hay còn trong buổi tối hôm đó. Khẩu phần ăn cần được tính toán kỹ lưỡng để không thừa không thiếu, những yếu tố vừa vặn luôn tuyệt vời, đặc biệt về sự hài lòng của khách mời.

Đặc biệt an toàn thực phẩm cần được quan tâm nhất, sản phẩm chất lượng sẽ cho ra món ăn ngon. Khi ngon miệng, bụng no đối với khách mời mọi thứ đều tốt. Có thể nói, tiệc chiêu đãi được chờ đợi nhất buổi tối tiệc cuối năm, nên những đánh giá khá khắt khe. Hoàn thành tốt ở khoảng thời gian dùng bửa, sự kiện xem như thành công hơn một nửa.

Chi phí đồ ăn thức uống

Chi phí nhân sự

Nếu nhân viên công ty bạn có khả năng dẫn dắt chương trình, tại sao không tận dụng nguồn nhân lực sẵn có. Sự thân thiết trong công việc sẽ không tạo ra khoảng cách giữa các nhân viên khi tham gia các hoạt động vận động của công ty. Đây là lựa chọn có thể giảm tải được chi phí tiệc tất niên cho công ty, nhưng thay vì phải lao lực trên sân khấu nhiều nhân viên muốn tự do lao vào một đêm bung xõa. Lúc này, ban tổ chức có thể thuê MC từ công ty sự kiện để tạo sự chỉn chu, trang trọng cho bữa tiệc.

Trên đây là Những chi phí tiệc tất niên ít được quan tâm khi lên kế hoạchSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về. Xử lý ngân sách đúng đắn góp phần rất lớn trong thành công của sự kiện, những hạng mục cần được phân chia chi phí đầy đủ, vừa vặn. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc sẵn sàng cho một đêm tiệc cuối năm đầy ý nghĩa.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan