Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương đầu năm mới

Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương đầu năm mới

Ngày đăng: 31/01/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1074 lượt

Lễ khai trương được xem là hoạt động sự kiện đầu tiên trong năm của mỗi công ty, doanh nghiệp. Nghi lễ được coi là đem lại may mắn đầu năm nên thường được chú trọng để mang lại điều lành cho cả năm buôn bán. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương đầu năm mới qua bài viết sau đây.

Quan niệm khai trương đầu năm mới

Theo phong tục của người Việt, khai trương đầu năm mới là doanh nghiệp, công ty, cửa hàng sẽ tổ chức lễ khai trương vào ngày đầu tiên hoạt động lại trở lại tính theo âm lịch của năm mới để phù hợp với truyền thống từ xưa đến nay. Thông thường, thì mọi người sẽ chọn ngày đẹp của tháng Giêng vào những ngày chẵn 2, 4, 6. Đây là những ngày thích hợp để khai trương cửa hàng, cơ quan,. . . vào dịp đầu năm.

Đối với những tập thể buôn bán, kinh doanh từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn đều coi trọng ngày lễ này. Đây là một tập tục để người chủ thắp hương, cầu khấn thổ địa, thổ thần xin phép, cầu may mắn cho năm tiếp theo.

Tổ chức lễ khai trương

Như vậy có thể thấy rằng lễ khai trương đầu năm thực rất quan trọng và cần thiết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh rất nhiều. Do đó, các doanh nghiệp, công ty tổ chức khai trương một cách chu đáo và cẩn thận để việc kinh doanh có thể thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Những điều kiêng kỵ khi tổ chức lễ khai trương

Không tổ chức lễ khai trương quá phô trương hoặc đơn giản

Khai trương không chỉ đơn thuần là tổ chức một mâm cúng thông thường, đây còn là hình thức tổ chức nhằm mang đến hình ảnh của công ty đến với người tiêu dùng. Có thể coi đây là hoạt động mang tính ngưỡng, văn hóa từ xa xưa của người Việt. Với những điều chân thành cầu mong thuận lợi, may mắn cho con đường phát triển sự nghiệp.

Do vậy, nếu tổ chức lễ khai trương quá phô trương sẽ khiến các chương trình khác được tổ chức cùng bị thiếu sự hấp dẫn. Tuy nhiên do đây là buổi lễ đầu năm, cũng là bộ mặt của công ty nên không thể làm quá đơn giản. Bởi vì như vậy sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách tham dự.

Tránh tổ chức lễ khai trương địa điểm thiếu nổi bật

Cửa hàng tổ chức không có lối đi ngang rất là kiêng kị vì bị tắt đường tài lộc, do đó, địa thế văn phòng cần được lưu ý kỹ càng. Những nơi nhiều người qua lại sẽ dễ thu hút hơn, vị trí càng nổi bật sẽ càng tốt, đó được xem là điểm sáng cho con đường kinh doanh của bạn.

Đại diện phát biểu tại buổi lễ

Tránh các ngày giờ xấu

Ngày giờ cũng được coi trọng trong quá trình tổ chức lễ khai trương. Vì theo phong tục giờ có giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo. Thông thường, sẽ chọn giờ hoàng đạo, phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để tổ chức. Đây được xem là vấn đề phong thủy, do đó, hãy tìm đến các thầy hoặc người chuyên về vấn đề này để được tư vấn cho kỹ càng và chính xác.

Không chọn gam màu kỵ với mệnh

Đa phần màu chủ đạo của buổi lễ khai trương thường chọn tông màu sáng, đa phần là màu đỏ. Vì mọi người quan niệm màu đỏ mang lại may mắn, nên thường là màu đặc trưng của người Việt. Bên cạnh đó, gam màu đỏ vàng hòa lẫn cùng với các chú lân màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Đây là một linh vật tượng trưng cho sự may mắn của dân tộc.

Bên cạnh đó, người Á Đông thì họ kiêng dùng những lời nói thiếu tính may mắn, thay vào đó là những lời chúc mua may bán đắt trong lễ khai trương. Và những khách mời tham dự lễ khai trương họ đều cần mang theo những lời chúc khai trường hồng phúc.

Trên đây là Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương đầu năm mớiCông ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có những nhận định rõ hơn về lễ khai trương đầu năm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý bạn đọc có những chuẩn bị chu đáo cho ngày lễ khai trương thành công rực rỡ.

Bài viết xem thêm
Nên Chọn Loại Hình Tổ Chức Tiệc Nào Cho Sự Kiện Tất Niên
Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên thành công

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan