Lễ ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị gì?

Ngày đăng: 07/04/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 939 lượt

Giới thiệu sản phẩm mới tới cộng đồng, xã hội không còn quá xa lạ với các công ty, doanh nghiệp. Sản phẩm càng được chú ý, sức lan tỏa rộng mang lại nguồn kinh tế cho các đơn vị. Do đó, họ rất chú trọng về hình thức cũng như sự thành công của buổi sự kiện này. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Lễ ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị gì? qua bài viết sau đây.

Cần chuẩn bị gì cho lễ ra mắt sản phẩm mới?

Tìm hiểu về sản phẩm

Khi bạn muốn tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới bạn phải hiểu được giá trị của sản phẩm đó. Bạn phải xác định nhiều yếu tố xoay quanh sản phẩm như đối tượng cần hướng đến, độ tuổi của khách hàng. Đây là những dữ liệu giúp bạn lên ý tưởng để truyền tải thông điệp mà công ty muốn gửi đến người tiêu dùng.

Đồng thời, còn phải phân tích và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên thị trường, sự tương đồng và khác biệt giữa bạn và đối thủ để chuẩn bị chiến lược cụ thể. Sau khi xác định xong, chọn chủ đề và viết kịch bản cho sự kiện, lưu ý là mọi công đoạn cần thực hiện kỹ càng để tránh sai sót mất điểm trong mắt khách hàng, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của công ty.

Xác định thời gian và địa điểm

Lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện cũng rất quan trọng, buổi lễ diễn ra vào khung giờ thuận tiện nhất cho người tham dự mang lại thành công lớn cho buổi lễ ra mắt sản phẩm. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý kiểm tra không nên tổ chức cùng ngày với các ngày lễ trong năm, ngày tổ chức sự kiện của đối thủ hay các hoạt động cộng đồng quy mô lớn. Lúc đấy sẽ bị giới hạn người tham gia vào buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của công ty, vì tính chất của sự kiện này cần nhiều người biết đến.

Địa điểm tổ chức cũng cần được đầu tư và chọn lựa phù hợp. Vị trí diễn ra sự kiện cần đạt những yếu tố cơ bản dễ tìm kiếm, giao thông thuận tiện, an ninh tốt, có bãi đậu xe là một lợi thế. Sau khi chọn được chủ đề và lên kịch bản, cần khảo sát ngay những địa điểm phù hợp, lưu ý những dịch vụ nơi đó cung cấp như trang thiết bị âm thanh, ánh sáng,… Nếu có thể hãy đặt chỗ trước để tránh những bất cập đáng tiếc xảy ra.

Thiết kế backdrop và thiệp mời

Chọn màu chủ đạo cho sự kiện, có thể dựa vào màu của sản phẩm hoặc màu của logo công ty để tạo sự đồng bộ, hài hòa về không gian. Backdrop trang trí cần thiết kế tinh tế, gọn gàng đừng nên nhồi nhét quá nhiều dữ kiện chỉ làm rối mắt và không nổi bật được nội dung chính. Banner cần được in ấn thông điệp dễ hiểu sao cho người khác nhìn vào hiểu ngay, đó là một thành công.

Bên cạnh đó, thiệp mời cũng là chi tiết đáng quan tâm, vì đó là vật tiếp cận đầu tiên với khách hàng nên cần đặc biệt chú ý đầy đủ thông tin, mẫu mã gây ấn tượng với khách mời. Dù vậy, trước thời điểm sự kiện bắt đầu 1-2 ngày, cần gọi điện thoại xác nhận lại với khách mời để nắm được số lượng cụ thể, thuận tiện cho việc sắp xếp chỗ ngồi, đồ ăn và đồ uống tea break. Đây cũng như một lời nhắc về lễ ra mắt sản phẩm mới để khách mời không bị quên.

Oppo giới thiệu sản phẩm

Hoạt động trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Hoạt động giới thiệu sản phẩm tất nhiên là sẽ hoạt động chính của buổi sự kiện nên cần được đầu tư tỉ mỉ, nếu có trình chiếu hình ảnh hay video cần sắp xếp màn hình led. Để tránh sự nhàm chán của khách mời có thể tổ chức các mini game và phần thưởng là những mẫu dùng thử của sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, có thể tổ chức buổi tiệc tea break để khách mời nghỉ ngơi giữa buổi, họ sẽ tập trung hơn sau đó. Ngoài ra, các tiết mục biểu diễn của các người tiếng được mời về cũng góp phần thu hút sự quan tâm của người tham gia.

Ngoài ra, các nhân viên có thể tương tác với khách hàng để lấy ý kiến và đánh giá của họ, đây là phần số liệu quan trọng đối với công ty. Các hoạt động diễn ra theo đúng kịch bản đề ra là một thành công lớn cho dòng sản phẩm chuẩn bị tung ra thị trường.

Trên đây là thông tin Lễ ra mắt sản phẩm mới cần chuẩn bị gì?Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn tổng quan hơn về loại hình sự kiện này. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng với giá ưu đãi nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Xem thêm
Cách để tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan