Khai trương đầu năm quan trọng như thế nào?

Ngày đăng: 26/01/2021 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 167 lượt

Trong một năm của người Việt tính theo lịch âm luôn có những sự kiện liên quan đến việc thờ cúng. Điều này được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, gia đình nên những nghi lễ từ đó cũng ra đời. Vào những ngày đầu năm mới cũng vậy, đối với những hộ kinh doanh thì không thể thiếu được sự kiện này. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Khai trương đầu năm quan trọng như thế nào qua bài viết sau đây.

Tại sao khai trương đầu năm thường chọn ngày tốt

Việc này có thể coi là phong tục từ lâu đời của người Việt, họ luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc chọn ngày đầu tiên trong năm mới để làm lễ khai trương như một niềm tin vào năm mới may mắn cho công việc.

Múa lân khai trương

Tùy thuộc vào niềm tin của gia chủ, chủ hộ kinh doanh vào những điều tâm linh mà họ tổ chức khai trương lớn hay nhỏ. Nhiều người chỉ cần thực hiện một nghi lễ với đầy đủ lễ vật và sự thành tâm là hoàn thành một buổi khai trương đầu năm. Nhiều gia chủ rất cẩn thận, họ phải xem tuổi xem ngày xem giờ để tiến hành bày bản.

Bên cạnh đó, khi họ thấy cần thiết có thể tổ chức linh đình, mời nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia và cả đội lân sư rồng phục vụ buổi lễ khai trương. Đó là điều sẽ thường thấy, dịch vụ múa lân khai trương luôn đắt show vào dịp đầu năm vì những ý nghĩa mà hoạt động này mang lại.

Tránh những điềm không may mắn

Không ai mong muốn những điều không hay đến với mình, nếu không được nhiều lợi ích chỉ cần bình thường là đã đủ. Đa số mọi người đều quan niệm, ngày lành tháng tốt sẽ tránh được vận xui. Nên ngày khai trương gặp phải những chuyện không tốt đẹp thường là điều không ai mong muốn. Cứ qua một năm, người kinh doanh lại khai trương một lần để mở đầu cho một năm mới đầy may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho cơ sở kinh doanh.

Lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới

Khai trương đầu năm tạo một khởi đầu thuận lợi

Ông bà có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, một sự khởi đầu suôn sẻ tạo động lực, phần khởi để tiếp tục hoàn thành tốt những công đoạn phía sau. Ngày khai trương đầu năm thuận lợi mang lại điềm lành, may mắn khi bắt đầu một năm mới. Không phải ai cũng mê tín, đó là mong ước, niềm tin vào phong tục lâu đời của văn hóa dân tộc.

An tâm trong lòng

Đối với những người duy tâm, lựa chọn được giờ đẹp, ngày đẹp, hợp mệnh; luôn là mục tiêu hàng đầu khi cần thực hiện việc lớn như khai trương. Nhiều người cảm thấy không thoải mái, tinh thần bất an khi lễ khai trương không được như ý muốn. Nhìn chung, không ai biết chính xác điều gì sẽ xảy ra, nhưng mang lý thoải mái, bình an trong lòng là điều quá tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là Khai trương đầu năm quan trọng như thế nàoSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về loại hình sự kiện đầu năm này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc lựa chọn ngày khai trương phù hợp với bản thân để có một khởi đầu thật suôn sẻ.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan