Tổ chức những trò chơi dân gian ngày 1 - 6 vui nhất

Tổ chức những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 vui nhất

Tổ chức 1 – 6 cho thiếu nhi với những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 là một sự kiện rất ý nghĩa. Đây là dịp tổ chức chương trình ngày hội tết thiếu nhi 1 – 6 cho các bạn nhỏ, dịp này, thiếu nhi thường được bố mẹ cho đi chơi hoặc tặng những món quà nhỏ để khích lệ tinh thần và thành tích học tập.

Tổ chức những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 chuyên nghiệp và hiệu quả

Dưới đây là những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 cho thiếu thi vui nhất, các trò chơi đã quá quen thuộc trong quá khứ, nhưng có thể các em thiếu nhi trong hiện tại chưa biết đến, các bạn hãy hướng dẫn và truyền lại cho các em một nét văn hóa tuyệt vời của dân tộc nhé.

Trò chơi dân gian ngày 1-6

Trò chơi dân gian ngày 1-6

Gợi ý những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 vui nhất

Để ngày lễ thiếu nhi của bé bớt nhàm chán, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những trò chơi dân gian ngày 1 – 6 vui nhất cho thiếu nhi nhé. Dưới đây là chi tiết chuẩn bị và cách chơi những trò chơi dân gian mà Ngàn Thông cung cấp, hi vọng rằng bạn có thể tổ chức 1 – 6 cho thiếu nhi vui nhất và ý nghĩa nhất.

Chơi cướp cờ

Chuẩn bị:

  • 1 vòng tròn
  • 1 lá cờ có cán nhỏ (hoặc 1 chiếc khăn bất kì thay thế)
  • Vạch xuất phát

Cách chơi:

Để chơi trò chơi dân gian ngày 1 – 6 này, 1 đội cần 5-6 em thiếu nhi, quản trò sẽ chia các em thành 2 đội và đừng ngang hàng ở vạch xuất phát của đội mình đã được kẻ trước

Mỗi em được đánh số từ 1 đến 6 để khi quản trò gọi đến số của ai, người đó chạy thật nhanh đến chiếc vòng để cướp cờ. Lưu ý quản trò có thể gọi nhiều số 1 lúc, trò này đòi hỏi sự tập trung để dành phần thắng nhanh nhất.

Khi quản trò gọi đến số nào thì số đó phải quay về

Vui chơi ngày 1-6 với những trò chơi dân gian

Vui chơi ngày 1-6 với những trò chơi dân gian

Luật chơi:

  • Thiếu nhi sẽ bị thua cuộc nếu đang cầm cờ bị đội bạn vỗ vào người
  • Người thắng cuộc là người lấy được cờ chạy về đích mà không bị đội bạn vỗ vào người
  • Để tránh trở thành người thua cuộc, khi bị vỗ vào người có thể đặt nhanh cờ xuống đất
  • Người mang số nào chỉ được vỗ vào người mang số tương tự ở đội bạn. Ví dụ người mang số 6 chỉ được vỗ vào bạn số 6 của đối thủ. Số nào đã bị thua, mất quyết chơi tiếp
  • Không được giữ, ôm, kéo nhau để bạn mình cướp cờ.

Mèo đuổi chuột

Trò mèo đuổi chuột để thử thách sự nhanh nhẹn của người chơi, để tổ chức trò chơi ngày 1 – 6 được trọn vẹn, thì trò chơi này là một lựa chọn không tồi.

Chúng ta cần từ 7-10 người chơi

Cho các em nắm tay nhau, đưa lên qua đầu vào nối thành vòng tròn, đi xung quanh và hát vang một vài giai điệu thiếu nhi vui nhộn, có thể tham khảo lời bài hát dân gian dưới đây:

“Mời bạn ra đây

Tay nắm chặt tay

Đứng thành vòng rộng

Chuột luồn lỗ hổng

Mèo chạy đằng sau

Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo

Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột”

Trò chơi vui nhộn ngày 1-6

Trò chơi vui nhộn ngày 1-6

Chọn một người làm mèo, một người làm chuột. Hai người này sẽ đứng vào giữa vòng tròn của các bạn, quay lưng vào nhau, khi các bạn hát hết câu cuối của bài hát trên cũng là lúc “mèo” phải đuổi “chuột” theo đúng đường mà chuột đã chạy

Mèo sẽ thắng khi bắt được chuột, hai người lại đổi vai cho nhau và tiếp tục trò chơi. Đây là một trò chơi vận động đòi hỏi sự nhanh nhạy và độ bền. Chắc hẳn các em thiếu nhi sẽ rất hào hứng với trò chơi này.

Chúc các em có một ngày hội thiếu nhi hạnh phúc, hồn nhiên.

5 (100%) 6 vote[s]

Đăng bởi admin vào

liên hệ với chúng tôi

Xem thêm