Cách Làm Đèn Trung Thu Đơn Giản Với Những Vật Liệu Dễ Tìm

Hướng dẫn cách làm đèn trung thu đẹp đơn giản

Ngày đăng: 05/06/2019 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 710 lượt

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, trẻ em cùng tranh nhau làm những chiếc đèn lồng tự chế vô cùng đẹp mắt. Với những hình thù như hình ngôi sao, con cá, con heo, con gà,… sẽ giúp bé có một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Hãy cùng Ngàn Thông khám phá những cách làm đèn trung thu đẹp mắt, đơn giản cho bé bạn nhé!

Những cách làm đèn trung thu đẹp siêu đơn giản cho bé

Tết trung thu thường được biết đến là ngày Tết của thiếu nhi được tổ chức vào 15/8 âm lịch hàng năm. Vào những ngày này sẽ diễn ra các sự kiện tổ chức trung thu cho thiếu nhi mà cả người lớn cũng có thể tham gia với trẻ.

Trong dịp này đèn lồng là món đồ chơi không thể nào thiếu được trong ngày Tết Trung Thu. Do đó thay vì mua đèn lồng, bạn có thể ngồi cùng bé làm đèn lồng từ những vật liệu rất đặc biệt, để giúp bé đón một Tết trung thu đáng nhớ và ý nghĩa.

Lồng đèn trung thu bằng giấy

Lồng đèn trung thu bằng giấy

Dưới đây là các mẫu đèn trung thu đẹp xinh xắn là thứ không thể thiếu trong tổ chức tết trung thu.

Cách làm đèn lồng giấy

Bạn muốn tổ chức trung thu thật vui nhộn và ý nghĩa? Đèn trung thu là một dụng cụ không thể thiếu trong lễ rước đèn. Hơn nữa đèn lồng giấy là một trong những đồ chơi đơn giản và dễ làm nhất, những chiếc đèn lồng này hoàn toàn có thể hướng dẫn con bạn tự làm.

Nguyên liệu dễ tìm, dễ làm, sản phẩm cũng cực kỳ đẹp. Hơn nữa với những chiếc đèn lồng giấy này bạn cũng có thể sử dụng để trang trí căn phòng thực sự nổi bật và cá tính.

Các dụng cụ cần thiết như:

 • Giấy bìa cứng đa dạng các màu
 • 1 cây bút
 • 1 cây thước
 • 1 hộp keo dán
 • 1 cuộn băng dính trong
 • 1 đoạn dây len
Làm lồng đèn giấy

Làm lồng đèn giấy

Các bước thực hiện làm lồng đèn giấy

Bước 1: Đầu tiên với một tờ giấy hình chữ nhật, bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy.

Bước 2: Sử dụng thước đo và vẽ các đường thẳng song song trên một tờ giấy rộng khoảng 3cm và 2 đầu của mép giấy nên chừa lại khoảng 2cm. Tiếp theo sử dụng kéo để cắt dọc theo các đường đã vẽ.

Bước 3: Nếu đó là giấy màu, bạn không cần phải trang trí nó. Nếu bạn muốn một chiếc đèn lồng sống động, bạn có thể sử dụng bút để trang trí đèn lồng.

Bước 4: Cuộn giấy lại và dán các đầu và cuối với nhau.

Bước 5: Sử dụng bút để đục hai lỗ đối diện nhau gần cạnh dưới và cạnh trên của đèn lồng. Tiếp theo luồn dây để làm dây quai đèn. Hoặc, bạn có thể xỏ dây trực tiếp trên đường viền trên. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc đèn lồng giấy rất đơn giản phải không nào.

Cách làm đèn lồng thủy tinh

Thông thường những nơi tổ chức sự kiện rằm trung thu đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc đèn lồng bằng giấy. Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm lồng đèn bằng thủy tinh hay chưa ? Nếu chưa chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đèn lồng đẹp đơn giản món quá đặc biệt cho bé.

Dụng cụ làm đèn thủy tinh

Dụng cụ làm đèn thủy tinh

Các dụng cụ thực hiện:

 • Bình thủy tinh
 • Giấy màu
 • Dây thừng
 • Băng keo 2 mặt
 • Kéo
 • Viết chì, thước kẻ, cục tẩy
 • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Các bước thực hiện

Bước 1: sử dụng thước kẻ để đặt chiều dài của giấy màu thành khoảng cách 1cm cho cả hai mặt giấy. Tiếp theo vẽ các sọc ngang song song trên giấy.

Bước 2: gấp tờ giấy màu lại và dùng kéo để cắt các sọc bạn vừa làm.

Lưu ý: khi bạn vẽ và cắt vết cắt là mặt trái của giấy, sau khi cắt xong, bạn có thể đảo ngược mặt phải.

Bước 3: Sau đó bạn dán băng keo 2 mặt vào chiều dài của giấy. Lưu ý rằng khi bạn dán giấy vào chai thủy tinh. Bạn không nên rút hoàn toàn băng keo 2 mặt. Dán đến đâu gỡ miếng dán ở đó.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước trên, hãy nhớ điều chỉnh chu kỳ của lọ thủy tinh sao cho gọn gàng và các tấm khớp với nhau. Bạn đừng quên làm dây đeo đèn lồng. Bạn có thể dùng một sợi dây để buộc quanh vòng cổ của chiếc bình thủy tinh. Sau đó kết nối liên kết một lần nữa để làm cho nó rất chặt chẽ.

Lồng đèn thủy tinh cho trung thu

Lồng đèn thủy tinh cho trung thu

Nhớ thắp nến và đặt nó vào giữa chai, tắt tất cả các đèn và kết quả của bạn được thực hiện như thế nào.

Với những cách làm đèn trung thu như ở trên chắc chắn bạn sẽ làm các bé vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa vào đêm hội trăng rằm. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức sự kiện trung thu cho công ty

Đánh giá bài viết này

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan