Múa lân khai trương giúp buổi lễ sôi động và ý nghĩa hơn

Dịch vụ múa lân khai trương

Ngày đăng: 04/03/2019 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 539 lượt

Múa lân khai trương là một thứ không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Nhưng thực chất không có nhiều người biết được ý nghĩa của việc múa lân. Có bao giờ bạn tự hỏi: tại sao phải múa lân vào dịp khai trương ? Nhiều người thường cho rằng múa lân chỉ để không khí được vui nhộn hơn. Nhưng thật ra việc múa lân có một ý nghĩa khác mà mọi người cần tìm hiểu để có thể sử dụng việc múa lân đúng với ý nghĩa của chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu về truyền thống múa lân đã có từ xa xưa và vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay

Múa lân khai trương

Múa lân khai trương

Ý nghĩa của việc múa lân khai trương

Múa lân là một môn nghệ thuật đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu đời và được lưu truyền cho đến ngày nay. Môn nghệ thuật này thường được biểu diễn vào những dịp lễ hội như: trung thu, tết nguyên đán, và không thể thiếu trong các buổi lễ khai trương…Trong màn biểu diễn múa lân thì không thể thiếu ông địa, ông là biểu tượng cho Đức Di Lặc, một vị phật hiền lành mang lại những điều tốt đẹp. Do đó múa lân trở thành một điều không thể thiếu được. Những điệu bộ, cử chỉ, nét mặt và nhịp điệu khi múa lân hòa cùng tiếng trống sẽ tạo được không khí vui nhộn, nào nhiệt trong khi tổ chức lễ cắt băng khai trương.

Phong tục múa lân của người Việt Nam cũng rất đa dạng. Múa lân khai trương là do ảnh hưởng của triết lý phương Đông với quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Lúc bắt đầu thuận lợi thì về sau sẽ tốt đẹp, viên mãn. Múa Lân giúp mang lại sự hưng thịnh cúng như những điều tốt lành, may mắn để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Nhờ những ý nghĩa tốt đẹp đó mà nghệ thuật múa lân đã trở thành thói quen được áp dụng rộng rãi.

Những lưu ý cần nhớ để chọn được dịch vụ múa lân khai trương chất lượng

Hiện nay do nhu cầu sử dụng dịch vụ múa lân khai trương ngày càng nhiều, nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ múa lân. Nên mọi người cần chọn dịch vụ múa lân tại những tổ chức uy tín để có được một buổi lễ khai trương thành công tốt đẹp. Giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát triển nhanh chóng. Chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè để có thể chọn được những dịch vụ chất lượng nhất. Khi đặt dịch vụ chúng ta nên xem thử một đoạn trong bài múa để kiểm tra chất lượng cũng như xem bài múa có phù hợp hay không. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào thì hãy liên hệ với chúng tôi: công ty tổ chức sự kiện ngàn thông nơi cho thuê dịch vụ múa lân chuyên nghiệp với nhiều thể loại khác nhau để mọi người có thể chọn được dịch vụ phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem thêm: tổ chức sự kiện lễ khánh thành

Tiết mục múa lân khai trương

Tiết mục múa lân khai trương

Một số dịch vụ múa lân được nhiều người lựa chọn

Có rất nhiều dịch vụ múa lân khai trương chất lượng để mọi người có thể lựa chọn. Dưới đây là một số dịch vụ đang được nhiều người sử dụng hiện nay để mọi người có thể tham khảo

  • Biểu diễn trống cho các chương trình sự kiện
  • Biểu diễn múa lân trong các bữa tiệc như tiệc đám cưới, tiệc mừng thọ, sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới và các sự kiện khác…
  • Biểu diễn múa lân để tổ chức lể hội văn hoá tại tất cả tỉnh thành trên đất nước vào ngày lễ hay kỷ niệm đặc biệt.
  • Cho thuê múa lân cho các buổi khai trương hay độc lạ nhất, múa lân sư rồng mừng lễ khánh thành, biểu diễn lân sư rồng mừng khởi công chất lượng cao như lễ động thổ, cung cấp đoàn lân sư rồng đón tiếp khách đại biểu cấp cao khác nhau.
  • Biểu diễn trống hội phục vụ các chương trình văn hoá văn nghệ của các đơn vị, tổ chức hay các cơ quan
  • Dịch vụ múa lân giúp việc tổ chức tết trung thu ý nghĩa cho thếu nhi, cũng như các dịp lễ tết hay các ngày lễ hội trong năm.
Đánh giá bài viết này

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan