Tổ Chức Sự Kiện TpHCM Khác Với Hà Nội Như Thế Nào

Tổ Chức Sự Kiện TpHCM Khác Với Hà Nội Như Thế Nào

Tổ chức sự kiện TpHCM và ở Hà Nội mặc dù đều cùng là tổ chức sự kiện, thế nhưng mỗi vùng miền lại có nét văn hóa, phong cách sống, tập quán, suy nghĩ… khác nhau. Chính vì thế các công ty tổ chức sự kiện phải thật tinh tế và khéo léo khi tổ chức sự kiện ở xa để phù hợp với địa phương nơi diễn ra sự kiện.

Sự khác nhau giữa tổ chức sự kiện TpHCM và ở Hà Nội

Tổ chức sự kiện tphcm

Tổ chức sự kiện tphcm

Trên thực tế, người tổ chức sự kiện cần nắm rõ những đặc điểm khác biệt giữa các vùng miền để xoay chuyển sao cho phù hợp, chứ không thể mang một sự kiện Hà Nội để tổ chức sự kiện TpHCM được. Chính vì thế, một số công ty tổ chức sự kiện ở Hà Nội sẽ gặp khó khăn khi tổ chức sự kiện ở Sài Gòn và ngược lại.

Tổ chức sự kiện TpHCM có một số điểm khác biệt nên lưu ý

Khách hàng miền Nam coi trọng hiệu quả, trong khi khách hàng miền Bắc có sự đòi hỏi khắt khe

Khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả các sự kiện lớn nhỏ, bởi họ chính là đối tượng mà các doanh nghiệp nhắm đến. Khách hàng miền Nam thường coi trọng hiệu quả, yêu cầu cao đối với công việc, tuy nhiên họ cũng rất sẵn sàng phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức sự kiện TpHCM sao cho tốt đẹp nhất. Trong khi đó, khách hàng miền Bắc thường khá khắt khe, yêu cầu cao và tỉ mỉ.

  • Hà Nội có ít nhà cung cấp hơn Sài Gòn
Tổ chức sự kiện tphcm trọn gói

Tổ chức sự kiện tphcm trọn gói

Nhà cung cấp đối với sự kiện rất quan trọng. Và theo kinh nghiệm của nhiều người trong nghề, tổ chức sự kiện TpHCM có phần suôn sẻ hơn do Sài Gòn quy tụ rất nhiều công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Chính vì số lượng dồi dào như vậy nên tính cạnh tranh cao và dẫn đến giá cả dịch vụ cũng rất phải chăng.

  • Và nhiều điểm khác biệt giữa 2 miền

Chí phí cho tổ chức sự kiện ở Hà Nội luôn cao hơn so với chi phí tổ chức sự kiện tphcm, bao gòm những hạng mục như: in ấn, thuê PG, thuê địa điểm, âm thanh ánh sáng… Chính vì thế nếu bạn ở Sài Gòn và dự kiến tổ chức sự kiện tại Hà Nội, cần tính đến điều này để có dự trù ngân sách hợp lý.

Bên cạnh đó, do cách làm việc khác nhau, người Sài Gòn khá thoáng trong khi người Hà Nội lại khá kỹ tính, vì thế trong bất kỳ vấn đề nào cụ thể là dịch vụ tổ chức sự kiện, bạn cũng nên làm việc trước với nhà cung cấp để tránh sự hiểu nhầm, sai sót không đáng có.

Việc giải quyết thủ tục pháp lý tại Sài Gòn cũng khá suôn sẻ hơn so với ở miền Bắc. Ở miền Bắc, nếu có mối quan hệ tốt, bạn có thể giải quyết thủ tục pháp lý nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Tổ chức sự kiện tphcm uy tín

Tổ chức sự kiện tphcm uy tín

Tổ chức sự kiện TpHCM – Tính cách và văn hóa, tập quán của người miền Bắc và miền Nam cũng có sự khác biệt rõ rệt. Người miền Bắc thích chắc chắn, vì thế họ thường không muốn mua vé trước hay không thích các trò chơi quay số, trúng thưởng, vì thế những màn như thẻ cào, bốc thăm, quay số sẽ không hấp dẫn họ. Trong khi người Nam thì lại ngược lại.

Cần dựa vào những tập tục và văn hóa để tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện TpHCM – Người miền Nam cũng thường cởi mở và yêu thích các trò hoạt náo, sôi động, trong khi người Bắc lại khá trầm. Lúc này vai trò của người dẫn chương trình và đặc biệt là kịch bản chương trình là vô cùng quan trọng để tùy đối tượng khách mời đều có thể tham gia event một cách hứng khởi nhất.

Chỉ một số khác biệt nhỏ trên đây không phải là tất cả, còn có rất nhiều điểm khác biệt nữa mà chỉ có trên thực tế tổ chức bạn mới có thể nhìn ra được. Bạn hãy lưu ý về những khác biệt giữa hai miền, để có sự chuẩn bị và lên kế hoạch tổ chức sự kiện TpHCM hay Hà Nội cho phù hợp với từng vùng miền, mang đến sự hiệu quả và hài lòng cho khách hàng.

5 (100%) 6 vote[s]

Đăng bởi skntadmin vào

liên hệ với chúng tôi

Xem thêm