Chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc teabreak tiệc trà

Chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc teabreak tiệc trà

Ngày đăng: 24/10/2019 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1423 lượt

Tiệc teabreak tiệc trà là một khái niệm không còn quá xa lạ và cũng thường được thấy trong các sự kiện ở Việt Nam. Một sự kiện xuất hiện tiệc teabreak luôn mang lại sự sang trọng. Vậy thì hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc teabreak tiệc trà qua bài viết sau đây.

Tiệc trà?

Tiệc trà hay còn gọi tiệc teabreak là bửa tiệc nhẹ thường được sử dụng trong thời gian ngắn giữa các buổi nghỉ các phần hoạt động của sự kiện. Những bửa tiệc teabreak tuy nhỏ những hầu như không thể thiếu trong các chương trình sự kiện.

Đây còn thể hiện sự trân trọng và quan tâm đến khách hàng, vì thời gian sự kiện diễn ra không phải là ngắn; một chút bánh lót dạ, nước thấm giọng những điều đơn giản cũng lấy được cảm tình của khách hàng, đồng thời, đây còn là thời gian để giao lưu, trò chuyện với mọi người xung quanh.

Chuẩn bị tiệc teabreak tiệc trà

Cần chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc teabreak tiệc trà?

Lên kế hoạch

Bạn cần lập một bản kế hoạch hoàn chỉnh rõ ràng để tránh những thiếu xót trong quá trình diễn ra sự kiện. Vì hội trường tổ chức rất lớn, bạn cần xác định vị trí đặt bàn tiệc teabreak sao cho thuận tiện nhất. Nó phải đáp ứng được hai yếu tố, thứ nhất không quá xa với hội trường chính; thứ hai phải rộng rãi, thông thoáng để người tham dự cảm thấy thoải mái.

Chọn thời điểm tổ chức

Việc lựa chọn thời điểm tổ chức tiệc trà cũng rất quan trọng, có thể tổ chức trước lúc khai mạc, giữa buổi sự kiện hoặc cuối buổi sự kiện. Với những buổi sự kiện có thời gian ngắn, bạn có thể đẩy buổi tiệc trà lên đầu chương trình hoặc cuối buổi. Còn nếu sự kiện diễn ra dài, lúc này bạn dựa vào kịch bản để xác định thời điểm.

Lựa chọn thời điểm phù hợp, đúng lúc cũng quyết định sự thành công của buổi hội thảo – hội nghị, vì giúp người tham gia nghỉ ngơi đúng lúc, tránh những căng thẳng, nhàm chám không đáng có.

Lựa chọn menu

Lựa chọn menu hợp lý

Trước khi lựa chọn menu, bạn phải nắm rõ được số lượng khách mời để những yêu cầu về chất lượng và số lượng đồ ăn được đáp ứng phù hợp. Thông thường, tiệc teabreak không quá cầu kỳ, vì đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn để thư giãn cho khách mời tham gia sự kiện. Do đó, đồ ăn chủ yếu là hoa quả, bánh ngọt, trà, nước ngọt,…

Lưu ý, không bao giờ đưa những món chính vào thực đơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thử trước các loại bánh với nhiều mùi vị để có lựa chọn thích hợp. Quan trọng là cần đa dạng thức ăn, chọn bánh và nước uống sao cho hòa quyện nhất.

Những lưu ý để tiệc trà tiệc teabreak được chỉnh chu

Các dụng cụ dùng bửa như nĩa, ly, đĩa cần được chuẩn bị và sắp xếp chu đáo. Nếu chẳng may, dù đồ ăn có chất lượng đến mấy, nếu xảy ra thiếu xót ở khâu này, bạn cũng sẽ khiến tiệc teabreak bị phá hỏng trong chớp mắt.

Bên cạnh đó, không gian xung quanh cũng cần trang trí thu hút và ấn tượng để người tham gia cảm thấy hứng thú. Tất nhiên, phải dựa trên chủ đề, mục đích của sự kiện mà bạn đưa ra concept trang trí phù hợp và đồng bộ với không gian chính.

Không những thế, cần phải có nhân viên đứng ngay cạnh đó để có thể giới thiệu và hỗ trợ khách hàng ngay khi có thể. Tất cả phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Phía trên là thông tin chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc teabreak tiệc tràCông ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông muốn chia sẻ với quý bạn đọc. Tổ chức tiệc teabreak không khó, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu và có sự tính toán chi tiết. Chúc bạn tổ chức tiệc teabreak – tiệc trà thành công như mong đợi!

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan