Cần chú ý những yếu tố nào trong tổ chức gala dinner

Ngày đăng: 14/12/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 263 lượt

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức thường xuyên trong giới công sở. Sau khi kết thúc một dự án lớn, tổng kết một sự kiện, các tổ chức có thể tổ chức đêm tiệc để kỷ niệm, tri ân thành quả đó. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Cần chú ý những yếu tố nào trong tổ chức gala dinner qua bài viết sau đây.

Yếu tố kỹ thuật khi tổ chức gala dinner

Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng

Hệ thống âm thanh, ánh sáng là những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho sân khấu sự kiện. Có thể nói, làm sao chạy được chương trình trong một không gian lớn, thậm chí có thể còn là không gian mở mà không có thiết bị âm thanh và ánh sáng. Do đó, khâu dàn dựng sân khấu, bố trí các thiết bị âm thanh, ánh sáng thông thường cần phải hoàn thành trước khi khai mạc sự kiện ít nhất là 1 – 2 tiếng.

Thông thường, nếu đúng với sự chuyên nghiệp, người chịu trách nhiệm chương trình sẽ có buổi tổng duyệt trước khi bắt đầu sự kiện tiệc cuối năm. Đây là bước cần thiết để giúp phát hiện ra lỗi để chương trình có thể diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, ban tổ chức bố trí nhân lực chịu trách nhiệm khâu này sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ tổ chức Gala Dinner

Sử dụng kỹ xảo, hiệu ứng

Tổ chức Gala Dinner cuối năm diễn ra mỗi năm một lần nên thường được đầu tư kỹ càng. Sự kiện tôn vinh nhân viên, còn là sân chơi cuối năm mà ban tổ chức lại làm sơ sài là không có được. Theo đó, ban tổ chức có thể kết hợp các màn trình diễn kỹ xảo hiệu ứng sân khấu. Qua đó tạo ra không gian nghệ thuật hoành tráng, sôi động. Đồng thời kích thích về mặt cảm xúc, tạo sự hưng phấn cho cả người biểu diễn và khán giả.

Yếu tố kịch bản khi tổ chức gala dinner

Setup bàn tiệc bày bản

Sự ăn ý giữa các bộ phận

Yếu tố con người đóng vai trò quan trọng nhất, những quyết định hợp lý mang lại ảnh hưởng tích cực trong quá trình diễn ra sự kiện. Các thành viên có kinh nghiệm, năng lực trong lĩnh vực này cần được ban tổ chức trọng dụng. Việc phân công này có ý nghĩa rất lớn đến tính liền mạch của chương trình vì có khi chỉ cần một chút lộn xộn trong khâu nhân sự thôi cũng sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro cho chương trình.

MC kết nối chương trình

MC là người dẫn dắt chương trình, kết nối mọi người lại với nhau thông qua các hoạt động. Người dẫn chương trình có vai trò quyết định đến sự thành công khi tổ chức gala dinner, do đó, việc chọn MC cần phải lựa chọn kỹ càng, nếu không có người phù hợp có thể thuê ở các công ty tổ chức sự kiện.

Về phần MC, họ cũng cần dành thời gian tìm hiểu kịch bản và trao đổi kỹ càng với ban tổ chức hay đại diện doanh nghiệp để có phần giới thiệu mở đầu phù hợp, và các phần chương đi đúng mục đích yêu cầu đề ra từ trước. Những thông tin bổ sung sau khi gửi kịch bản cần được cập nhật kịp thời và kịch bản cuối cùng khi MC lên sân khấu phải là một kịch bản hoàn chỉnh.

Kịch bản rất quan trọng trong tổ chức Gala Dinner

Nội dung phù hợp tổ chức gala dinner

Nội dung gala dinner xoay quanh những nhu cầu chung của các thành viên. Điều đó sẽ tạo sự gắn kết giữa đồng nghiệp, ban quản lý trong một doanh nghiệp. Ưu tiên hướng tới niềm vui, sự thân thiết và ăn ý giữa mọi người qua những trò chơi hoạt động giải trí ngoài trời thú vị.

Trên đây là Cần chú ý những yếu tố nào trong tổ chức gala dinnerSự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về loại hình sự kiện này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc chuẩn bị kỹ càng các hạng mục để sự kiện đạt công như mong đợi. Bên cạnh đó, chúng tôi có cung cấp dịch vụ tổ chức gala dinner chuyên nghiệp phục vụ quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan