Cách chọn bánh trung thu ngon an toàn cho sức khỏe

Ngày đăng: 09/09/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 378 lượt

Đề tài bánh trung thu luôn được quan tâm mỗi khi rằm tháng 8 càng đến gần. Bên cạnh đó, năm nay bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 nên người tiêu dùng khá đắn đo cho những sản phẩm trung thu sắp tới. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Cách chọn bánh trung thu ngon an toàn cho sức khỏe qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu các tiêu chuẩn về sản xuất bánh trung thu

Đầu tiên, nguyên liệu là vấn đề cần chú trọng nhất, đây là những thành phần chính tạo nên chiếc bánh trung thu ngon. Nguyên liệu phải sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh, tươi mới vì hàng chất lượng cao sẽ cho ra lò những chiếc bánh hảo hạng.

Quy trình chế biến bánh phải đảm bảo điều kiện đủ tốt về điều kiện an toàn thực phẩm. Trang thiết bị làm bánh sạch sẽ, lò nướng xịn với nhiệt độ ổn định trải đều trong lò; nơi làm bánh không bị ô nhiễm, gọn gàng, khử khuẩn để tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Nhìn chung hiểu về các tiêu chuẩn sản xuất bánh trung thu giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn khi thưởng thức bánh trong mùa sự kiện. Hiện nay, ngoài các cơ sở đăng ký kinh doanh trên thị trường, bánh trung thu “handmade” như làm gió mới và rất được ưa chuộng. Những sáng tạo, thiết kế mới lạ với khẩu hiệu “an toàn, ngon như nhà làm” làm siêu lòng các thực khách.

Làm bánh trung thu tại nhà

Bánh trung thu an toàn cho sức khỏe

Bánh nhập khẩu phải có tem nhãn phụ tiếng Việt

Thị trường bánh trung thu ngon chưa bao giờ hết “hot” vào các dịp tổ chức trung thu. Khi các thương hiệu Việt chật vật tranh thị trường nhau thì các thương hiệu nhập khẩu cũng đang mon men thị trường Việt Nam. Tổ chức trung thu phải lựa chọn loại bánh nào cũng là câu hỏi được đặt ra lúc bấy giờ.

Các thị trường đều có tiêu chuẩn riêng để thuận tiện cho việc quản lý sản phẩm nên các quy định về tên hàng hóa, địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng, đơn vị chịu trách nhiệm, thành phần và định lượng, thông tin cảnh báo, và các qui định yêu cầu bắt buộc. Các sản phẩm nhập khẩu cũng không ngoại lệ, bên cạnh các thông tin bằng ngôn ngữ nơi xuất xứ phải có tem nhãn phụ tiếng Việt. Các thông tin tương tự như vừa nêu bên trên để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bánh trung thu phải có tem nhãn rõ ràng

Bánh phải có tem nhãn rõ ràng

Không nên mua sản phẩm bánh trung thu trôi nổi

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, các loại bánh trung thu ngon nhan nhãn trên các phương tiện truyền thông. Đặc biệt là các kênh mạng xã hội với các tên gọi lạ tai nhưng rất thu hút, đánh vào sự tò mò của thực khách. Các sản phẩm có đăng ký với sự giám sát của pháp luật thì không bàn, nhưng các sản phẩm được sản xuất tại nhà không ai đảm bảo điều đó.

Nói thế không có nghĩa bánh họ làm có vấn đề, người tiêu dùng nên lựa chọn thật cẩn thận để bảo vệ sức khỏe mình và người thân. Các tiêu chí cơ bản như màu sắc bánh, bánh không biến dạng, bánh không bị mốc hay tươm dầu quá nhiều. Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Chọn bánh có nguồn gốc rõ ràng

Chọn bánh có nguồn gốc rõ ràng

Vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng bánh

Thế giới đang rúng động với dịch Covid-19, vấn đề vệ sinh cá nhân được đặt lên hàng đầu. Do đó, rửa tay sạch sẽ trước – khi – sau ăn bánh để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, bánh trung thu rất nhiều calo và chất dinh dưỡng nên Ăn bánh trung thu đúng cách để bảo vệ sức khỏe. Vì một mùa trung thu ý nghĩa, an toàn bên người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dùng bánh

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dùng bánh

Trên đây là “Cách chọn bánh trung thu ngon an toàn cho sức khỏe” mà Sự kiện Ngàn Thông muốn chia sẻ với quý bạn đọc để có cách bảo vệ bản thân mình tốt nhất trong mùa trung thu sắp tới.

Cùng chúc cho tất cả quý bạn đọc có một mùa trung thu ấm áp nghĩa tình.

Mời bạn xem thêm:

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan