Các yếu tố làm nên lễ khai trương phát đạt: xem ngày, mâm cúng, văn tế…

Ngày đăng: 11/08/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 54 lượt

Các yếu tố nhỏ góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Chuẩn bị tốt các hạng mục sẽ giúp bạn dễ dàng trong công việc và không bị thiếu xót đáng tiếc. Vì vậy, hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu Các yếu tố làm nên lễ khai trương phát đạt qua bài viết dưới đấy.

Cần chuẩn bị những gì để ngày lễ khai trương phát đạt

Lễ khai trương rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, cửa hàng,… Không những là buổi ra mắt với khách hàng, đối tác,.. mà còn là yếu tố tâm linh, giúp doanh nghiệp cầu mong sự phát đạt, thu lợi nhuận trong kinh doanh. Vậy nên, việc chuẩn bị cho buổi lễ phải thật kỹ lưỡng và cẩn thận, nhất là không nên lơ là các vấn đề sau:

Xem ngày khai trương

Khai trương là ngày lễ quan trọng đối với người chủ, ngày đầu tiên bước ra kinh doanh ở một cửa hàng, cửa hiệu mới. Ai cũng muốn công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, may mắn trong quá trình phát triển thương hiệu của mình. Ngày khai trương là bước đầu tiên người chủ phải thực hiện thành công.

Phong thủy có yếu tố cung mạng, tuổi tác phù hợp với các mệnh, màu sắc, phương hướng của gia chủ. Để chính xác, lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia phong thủy, không nên qua loa tìm hiểu trên mạng.

Trước khi làm lễ khai trương phát đạt bạn nên xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Chọn ngày giờ tốt, hợp phong thủy để khai trương

Chọn ngày giờ tốt, hợp phong thủy để khai trương

Soạn mâm cổ cho lễ khai trương

Mâm cúng là lễ vật không thể thiếu trên bàn cúng lễ khai trương phát đạt. Mâm cúng khai trương lớn hay nhỏ không quyết định sự thành công của buổi lễ, quan trọng là lòng thành khẩn của người chủ trì lễ. Nhưng đa số, vì đây là nghi lễ quan trọng trong sự phát triển và thăng tiến trong kinh doanh, gia chủ thường soạn mâm cúng rất đủ đầy.

Mâm cỗ cúng khai trương thường có: Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

  • +Bình hoa được cắm đẹp mắt, tỉa lá gọn gàng để hoa nổi bật thu hút (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).
  • +Đĩa trái cây lựa chọn theo mùa. Trái cây yêu cầu tươi, vỏ láng để trang trí cho đẹp mâm cúng.
  • +3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương. Nếu bạn cúng trong công ty không được đốt vàng mã thì chỉ cần thắp nhang là được.
  • +Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.
Chuẩn bị mâm cúng khai trương

Chuẩn bị mâm cúng khai trương

Cúng lễ khai trương phát đạt

Mọi việc nên được chuẩn bị sẵn sàng, bày biện các thứ vào nề nếp. Đồng hồ điểm giờ lành, bạn bắt đầu châm đèn, đốt nhang hành lễ. Thông thường, nhiều người sẽ không nắm rõ thủ tục của lễ khai trương. Ban tổ chức có thể hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện, họ hỗ trợ công ty về các mặt này mà không lo thiếu xót. Với tình hình hiện nay, các dịch vụ tổ chức lễ khai trương không quá đắt đỏ.

Khi bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị tổ chức sự kiện, họ sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn từ các điều nhỏ nhặt. Bạn chỉ cần đúng ngày, đúng giờ tham gia sự kiện quan trọng của mình thôi. Ví dụ như văn khấn, không phải ai cũng biết, nên cúng khai trương bạn nên lựa chọn phù hợp.

Tổ chức sự kiện khai trương

Tổ chức sự kiện khai trương

Văn cúng có vai trò gì đối với lễ khai trương

Văn khấn khai trương là những lời nói cầu nguyện lên chư thần, người canh giữ đất đai nơi đây. Với mong muốn bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Mong phong tục mang chút tâm linh, giúp tinh thần người chủ thấy thoải mái, yên lòng để tập trung kinh doanh. Bởi vì đã thực hiện đầy đủ các nghi thực, từ thực tiễn đến tinh thần. Cũng có thể coi đây là một động lực thúc đẩy sự cầu tiến trong công việc tương lai.

Trên đây là Các yếu tố làm nên lễ khai trương phát đạt mà Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về loại hình sự kiện này. Không chỉ khai trương vào ngày đầu mở cửa hàng, lễ khai trương còn được tổ chức vào ngày đầu tiên mở bán của năm mới sau Tết Nguyên Đán. Do đó, hãy lựa chọn chúng tôi làm đơn vị cộng tác mang lại buổi khai trương thành công ngoài mong đợi.

Mời bạn đọc thêm:

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan