Các Mẫu Đèn Trung Thu Đẹp Cho Bé Vui Rước Đèn

Các mẫu đèn trung thu đẹp xinh xắn cho bé

Ngày đăng: 05/06/2019 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 588 lượt

Các mẫu đèn trung thu đẹp nhất cho bé là một trong những món quà tràn đầy tình yêu và tạo ra những ký ức tuổi thơ. Đèn lồng trung thu tự làm là một món đồ chơi không thể thiếu của tuổi thơ trong tổ chức trung thu cho bé. Vì nó thực sự có ý nghĩa, nó gắn liền với tuổi thơ của tuổi thơ và là ký ức tuổi thơ không bao giờ bị lãng quên.

Top các mẫu đèn trung thu đẹp độc đáo nhất hiện nay

Ngoài các thiết kế truyền thống như hình tròn và hình trái cây,… các mẫu đèn trung thu đẹp cũng được “biến hóa” thành nhiều thiết kế mới và độc đáo.

Chỉ với một vài đồ vật để tận dụng trong gia đình và các công cụ dễ tìm bạn hoàn toàn có thể tạo cho bé những chiếc đèn trung thu đẹp. Dưới đây, là những mẫu đèn trung thu được các bé yêu thích mà bạn hoàn toàn có thể tự làm cho bé.

Đèn ông sao

Nhắc đến tổ chức trung thu không thể quên hình ảnh chiếc đèn ông sao. Chúng ta sẽ nhớ về thời thơ ấu và những chiếc đèn hình ngôi sao năm cánh đầy màu sắc được làm từ những thanh tre và giấy bóng kính.

Lồng đèn ông sao

Lồng đèn ông sao

Từ thời xa xưa, đèn ngôi sao đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong Tết Trung thu của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Đèn có hình ngôi sao năm cánh được làm từ tre, giấy bóng kính và được trang trí với các họa tiết đầy màu sắc và bắt mắt.

Đối với trẻ em dù là xưa hay nay thì hình ảnh chiếc đèn ông sao 5 cánh vẫn là món đồ chơi được các em bé rất yêu thích.

Đèn lồng giấy xếp

Nói đến tết trung thu chính là hình ảnh của những chiếc đèn lồng mà trẻ em cầm đi rước trăng.

Đèn lòng giấy xếp nhiều màu sắc

Đèn lòng giấy xếp nhiều màu sắc

Đèn lồng có đủ hình thù, kiểu dáng, to nhỏ, có thể dùng vải bọc đèn thay giấy làm cho ánh sáng thêm huyền ảo lung linh. Hơn nữa, vật liệu để làm đèn lồng giấy xếp là vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn khi tiếp xúc với em bé. Mọi người có thể tự làm đèn trung thu đẹp đơn giản để giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đèn lồng giấy là một trong những sản phẩm đèn lồng phổ biến nhất. Đèn giấy xếp chồng đang thay thế các sản phẩm chạy bằng pin phổ biến trên thị trường.

Đèn cù

Đèn cù cũng là một trong những món đồ chơi trung thu truyền thống được mọi người yêu thích trong các chương trình tổ chức sự kiện rằm trung thu thời thơ ấu của nhiều thế hệ người Việt. Lý do được gọi là đèn cù vì nó quay như cái cù có tiếng tích tắc. Đèn cù còn được gọi là đèn ông sư vì chao đèn giống như một chiếc mũ mà một nhà sư hoặc một đội đang ở trên đầu.

Đèn cù truyền thống ngày tết trung thu

Đèn cù truyền thống ngày tết trung thu

Để tạo ra một chiếc đèn cù lét mất khá nhiều bước, từ tách nút chai, véo đến làm bánh xe, dán giấy màu,…

Đa số mọi người thường không phân biệt được đèn kéo quân với đèn cù nhưng thực chất do đèn kéo quân cũng quay nên nhiều nơi cũng gọi nó là đèn cù. Nhưng cái quay của đèn kéo quân chậm, nhịp nhàng với bóng hắt của các hình thù chứ không nhanh như đèn cù được.

Đèn kéo quân

Bên cạnh đèn ngôi sao, đèn kéo quân cũng là một món đồ chơi truyền thống quen thuộc ở Việt Nam mỗi dịp tết trung thu. Ngày nay, không nhiều trẻ em biết loại đèn này vì những chiếc đèn này dần dần mờ đi và được thay thế bằng nhiều đồ chơi trung thu khác.

Đèn kéo quân

Đèn kéo quân

Đèn kéo quân hay một số nơi còn được gọi là đèn cù. Đây là một loại đèn lồng đốt nến được bằng giấy và tre có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thời xưa, nó được sử dụng phổ biến trong nhiều ngày lễ và đặc biệt là trong dịp Trung thu hàng năm. Bên trong chiếc đèn đặc biệt này, có những hình ảnh dân gian quen thuộc được gắn khi đốt đèn bóng của nó sẽ in bên ngoài đèn (giống như một con rối bóng) và xoay quanh vòng tròn liên tục. Nó trông giống như một đoàn quân đội đang di chuyển dài vô tận. Vì vậy, nó mang một cái tên rất đặc biệt và gần với “đèn kéo quân”.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều các mẫu đèn trung thu đẹp mà bạn có thể lựa chọn cho tết trung thu của bé nhà mình. Đèn lồng được xem là thứ không thể thiếu khi tổ chức đêm hội trăng rằm thêm ấn tượng. Chúc bạn có một mùa trung thu vui vẻ!

>>xem thêm: Tổ chức sự kiện trung thu cho công ty

Đánh giá bài viết này

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan