Tổ Chức Hội Thảo Chuyên Nghiệp

Các bước lên kịch bản tổ chức hội thảo thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 10/08/2020 Chia sẽ bởi: skntadmin Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 636 lượt

Doanh nghiệp, công ty hằng năm đều tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng. Một phần để lắng nghe trải nghiệm và ý kiến từ người tiêu dùng, một phần giới thiệu sản phẩm mới sắp tung ra thị trường. Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách thực hiện loại hình sự kiện này. Hãy cùng Sự kiện Ngàn Thông tìm hiểu các bước thực hiện như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tổ chức hội thảo thành công thật đơn giản với 3 bước

Tổ chức hội thảo chuyên nghiệp cần có sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo để tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng. Các bước cần thiết  để tổ chức chương trình hội thảo hiệu quả như sau:

Lập kế hoạch

“Lên kế hoạch” là từ khóa được nhắc đến đầu tiên khi bắt đầu một dự án. Một bản kế hoạch đầy đủ mang lại tự tin về sự thành công cho sự kiện hội thảo. Cần lập một danh sách các hạng mục, đặt những câu hỏi để tự trả lời cũng là một cách.

 • +Xác định mục đích, mục tiêu của buổi hội thảo.
 • +Buổi hội thảo diễn ra với nội dung chính là gì?
 • +Thời gian, địa điểm sẽ diễn ra hội thảo là ở đâu?
 • +Danh sách khách mời, khách hàng mục tiêu, đối tác.
 • +Xác định ngân sách cho việc tổ chức hội thảo
 • +Đơn vị phụ trách tổ chức hội nghị – hội thảo
 • +Chương trình của hội thảo

Bạn trả lời được những câu hỏi trên, chắc hẳn đã cơ bản làm ra một bản kế hoạch tương đối. Bạn có thể bắt tay vào xây dựng chi tiết cho từng phần, lựa chọn nhân sự thực hiện phù hợp. Trong đó, việc nào cần làm trước, việc nào làm sau bạn nên sắp xếp thích hợp để không bị rối tung mọi việc.

Lên kế hoạch cho chương trình hội thảo

Lên kế hoạch cho chương trình hội thảo

Chuẩn bị cho hội thảo

Chuẩn bị kỹ càng luôn mang lại sự tự tin khi bạn làm việc gì đó, tổ chức chương trình hội thảo cũng không ngoại lệ. Bước này cũng khá quan trọng, nó sẽ giúp sự kiện của bạn có tạo được ấn tượng nhất định cho khách mời tham dự hay không. Những thứ bạn cần chuẩn bị:

 • +Trang trí không gian phù hợp với nội dung của buổi hội thảo. Thông thường, nhiều người lựa chọn phong cách sang trọng, lịch sự sẽ đáp ứng đại đa số khách mời.
 • +Đảm bảo cách trang trí đầy đủ các vật dụng cần thiết tại địa điểm tổ chức.
 • +Trang bị đầy đủ thiết bị như âm thanh, ánh sáng, máy chiếu (hoặc màn hình led) cho buổi lễ.
 • +Treo banner, backdrop thể hiện nội dung hội thảo, treo logo và nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Đặt ở những nơi dễ quan sát, thu hút người tham gia.
 • +Chuẩn bị đầy đủ tài liệu liên quan tới nội dung hội thảo, băng đĩa ghi hình giới thiệu và quảng cáo về sản phẩm của doanh nghiệp.
 • +Trưng bày những sản phẩm của mình để tăng cơ hội giao thương
 • +Phát thư mời cho khách mời.
Phòng hội nghị có trang bị head phone

Phòng hội thảo có trang bị head phone

Đánh giá kết quả nhận được sau khi tổ chức hội thảo

Bạn cần đánh giá nội dung buổi hội thảo đã hợp lý chưa, xử lý thông tin hội thảo để làm dữ liệu cho những lần tổ chức lúc tới. Kiến nghị các đơn vị, tổ chức tham dự về nội dung đã thảo luận trong hội thảo. Rút kinh nghiệm những việc xử lý chưa tốt, cải thiện những mặt cần cải thiện.

Bên cạnh đó, bạn đánh giá độ hiệu quả của buổi hội thảo dựa vào số người đã đến tham dự, ý kiến khách hàng và kết quả của quá trình truyền thông. Những số liệu này quyết định độ thành công của ban tổ chức, có như mong muốn hay chưa.

Tổ chức hội nghị hội thảo chuyên nghiệp

Chương trình hội thảo chuyên nghiệp

Trên đây là các bước tổ chức chương trình hội thảo mà Sự kiện Ngàn Thông muốn gửi đến quý bạn đọc. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty. Mang đến những giá trị thiết thực khi họ sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mời bạn đọc thêm:

liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan